5 cây bút nữ 9x cùng “Bắt màu ký ức”

Xem trên mobile
Bằng chính trải nghiệm tuổi trẻ, các tác giả trẻ nhóm Tam Diệp Thảo đã cùng nhau viết chung tập truyện ngắn “Bắt màu ký ức” với những trang viết chân thực, sống động.
ng-tho-lam-nguyn-in-yn-kat-lc-nhin.jpg
Nhóm "Tam Diệp Thảo" với các cây bút nữ: Đông Thảo, Lam Nguyên, Điền Yên, Kat, Lạc Nhiên

Tam Diệp Thảo là nhóm viết gồm 5 tác giả nữ: Lạc Nhiên, Điển Yên, Lam Nguyên, Kat, Đông Thảo. Họ đều là những cây bút thuộc thế hệ 9x, có đời sống và cách nhìn, cảm nghiệm về tuổi trẻ như đa số mạch đập của các bạn trẻ sinh ra cùng thế hệ.

Trong Bắt màu ký ức (NXB Kim Đồng), điểm chung dễ nhận thấy là cả 5 cây bút trẻ đều viết về những xúc cảm, khát khao, ước vọng mà những người trẻ đã trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Điều dễ nhận thấy đó không phải là sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ. Bằng trải nghiệm tuổi trẻ, các tác giả của nhóm Tam Diệp Thảo muốn gửi đến thông điệp: Hãy biến những kỷ niệm thành hành trang cùng ta dấn bước vào tương lai, vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.

Nếu như Lạc Nhiên cổ vũ những người trẻ dũng cảm tạm biệt quá khứ hướng đến tương lai (Yêu một mình), thì Điển Yên, với truyện Triêu Nhan lại xây dựng thành công câu chuyện chàng sinh viên mỹ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu nhưng mơ ước thành họa sĩ, từ đó mang đến cho người đọc niềm vui trong trẻo, rằng cả những số phận sinh ra từ tội lỗi cũng xứng đáng được hưởng tình yêu và hạnh phúc.

bat-mau-ki-uc-3.jpg
Cuốn sách "Bắt màu ký ức" do NXB Kim Đồng phát hành

Câu chuyện trong Quả cầu trong tuyết của tác giả Lam Nguyên cũng đầy ám ảnh. Một cô gái trẻ với 8 năm trời trong bệnh viện vì bệnh tim, cô không ngờ ở ngoài kia, có chàng trai đếm từng ngày chờ cô trở về. Truyện lãng mạn, nghị lực sống của cô gái và lòng tốt của chàng trai, sự tin tưởng vào tình yêu thật sự có thể chạm đến thang bậc cao nhất trong cảm xúc người đọc.

Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với Tiệm cà phê tháng Bảy. Ở đó có chàng sinh viên làm thêm tại tiệm cà phê và “cảm nắng” cô gái đến trú mưa. Tác giả vẽ lên được không gian cà phê Sài Gòn quen thuộc bằng chữ, đồng thời bắt được những bước sóng ẩm ương tuổi mới lớn. Truyện được viết bằng ngôn ngữ dễ thương, với một cú “twist” bất ngờ ở đoạn kết.

Cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới tận nước Nga xa xôi, rộng lớn trong truyện Thảo nguyên vẫy gọi. Đó là một câu chuyện về niềm tin và sự chuộc lỗi, chỉ khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ ám ảnh người ta suốt thời gian dài sau đó…

Ngoài những tác phẩm tiêu biểu kể trên, tập truyện Bắt màu ký ức còn có nhiều truyện ngắn mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc nữa. Tất cả làm nên một Bắt màu kí ức, “bắt” được vào người đọc trẻ tuổi, và bồi đắp cho ký ức thanh xuân mỗi người thêm đẹp hơn.

PV

Bạn đang đọc bài viết 5 cây bút nữ 9x cùng “Bắt màu ký ức” của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!