An toàn thực phẩm

10 người nhập viện nghi ngộ độc sau bữa tiệc tại nhà hàng

Xem trên mobile
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý vụ việc hơn 20 người có biểu hiện ngộ độc thức ăn, trong đó có 10 người phải nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc tại một nhà hàng trên địa bàn Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Thông tin từ Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) cho biết, vào chiều ngày 14/1, bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân nhập viên gồm 8 người lớn và 2 trẻ em với tình trạng chung là mệt, sốt nhẹ, đau đầu.
 
Tình trạng chung khi nhập viện của các bệnh nhân là mệt, không ghi nhận nôn ói hay tiêu chảy, thân nhiệt từ 38,5 - 39,5 độ C, mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Các bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là “Theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng”.
 
Bệnh nhân được xử trí lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan thận và theo dõi sát sinh hiệu. Đến 16h30 phút cùng ngày, tình trạng 10 bệnh nhân ổn và tỉnh táo. Hai bệnh nhi được hướng dẫn khám chuyên khoa và tiếp tục theo dõi. Hướng sẽ chuyển viện nếu tình trạng nặng hơn hay xuất viện theo dõi tại nhà nếu tình trạng tiếp tục ổn định.
 
img-ce49bdae27f80dd8d877bcd9b39eebae-v.jpg
Bệnh nhân được chăm sóc tại Bệnh viện Mỹ Đức chẩn đoán ban đầu là “Theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng”

 

 
Anh P.N.T (43 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết, vào trưa ngày 13-1, 24 người gồm 5 gia đình anh em ruột, trong đó có gia đình anh đi ăn tiệc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thực đơn bữa tiệc gồm có lẩu cá lăng, cá lăng nướng, đậu hũ chiên, cua chiên, bánh hỏi ba rọi. Ngoài ra, do hôm đó trùng với sinh nhật của một người cháu nên người nhà có mua vào một chiếc bánh kem. 
 
Khi mọi người ăn xong, về nhà sau đó 2 - 3 tiếng cho đến sáng hôm sau, 20 người trong số 24 người ăn tiệc có biểu hiện ngộ độc với các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân. Đến chiều ngày 14/1 thì 10 người nhập viện Bệnh viện Mỹ Đức. 4 người còn lại sau đó cũng có biểu hiện ói, sốt.
 
Được biết, vào sáng ngày 15/1, nhà hàng có cử đại diện tới nắm bắt tình hình nhưng vẫn chưa làm rõ sự việc. Trong khi đó, đại diện Trung tâm Y tế Q.Tân Bình cho biết, đã nắm được vụ việc và chuyển các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.
 
Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết 10 người nhập viện nghi ngộ độc sau bữa tiệc tại nhà hàng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.