An toàn thực phẩm

10 thực phẩm giúp chống lại các cơn đau

Xem trên mobile
Bạn có thể tăng khả năng chịu đựng và chống lại các cơn đau bằng cách thêm các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình.
anh_1_cjhd.jpg
Quế: Đây được xem là loại gia vị lâu đời và được ưa chuộng nhất thế giới. Quế giúp chống lại vi khuẩn, đồng thời hỗ trợ đường huyết, giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể thêm quế vào sữa chua, ngũ cốc hay cháo.

 

anh_2_mdpy.jpg
Gừng chứa một số hợp chất kháng viêm gọi là gingerol giúp làm dịu các cơn đau khớp, ngăn các tổn thương do gốc tự do, bảo vệ bạn khỏi ung thư đại trực tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

 


anh_3_ekdy.jpg

Hành: Mùi hăng nồng của loại gia vị này là do thành phần lưu huỳnh - một chất giúp cải thiện sức khỏe. Hành được cho rằng có khả năng kháng viêm và giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh.

 

anh_4_rlev.jpg
Quả anh đào (cherry) chua: Loại quả này được xem là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, đồng thời có khả năng kháng viêm. Anh đào chua có khả năng giảm các cơn đau từ bệnh gout và bệnh viêm khớp, giảm đau cơ và khớp do ít vận động, giảm hàm lượng cholesterol và cải thiện các thành phần chống viêm.

 

anh_5_wkdn.jpg
Nghệ có màu vàng là do thành phần curcumin, một chất giúp cải thiện các cơn đau mãn tính thông qua việc kìm nén các chất hóa học gây viêm trong cơ thể.

 

anh_6_weil.jpg
Dứa: Loại trái cây nhiệt đới này có chứa enzyme bromelain, một chất có hiệu quả trong việc điều trị các chấn thương cơ như bong gân hay căng cơ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng enzyme này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời làm dịu các cơn đau do thấp khớp.

 

anh_7_xyco.jpg
Cà rốt giàu carotenoid, một nhóm hóa chất có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch và có khả năng kháng viêm.

 

anh_8_xgoh.jpg
Rau ăn lá xanh: Các loại rau ăn lá xanh như rau chân vịt hay rau cải xoăn chứa nhiều flavonoid - một chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe tim mạch và góp phần ngăn ngừa ung thư. Theo một số nghiên cứu, những loại rau xanh này có hiệu quả trong việc điều trị bệnh Alzheimer.

 

anh_9_qkyc.jpg
Quả óc chó: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng óc chó có chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng kháng viêm và hỗ trợ tim mạch, đồng thời cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn hầu hết các loại quả hạch khác.

 

anh_10_uehk.jpg
Hạt lanh giàu axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng omega-3, đặc biệt là loại có trong hạt lanh, có khả năng ngăn chặn các tác nhân gây viêm. Ép hạt lanh để lấy dầu và thêm một thìa dầu hạt lanh vào salad, cháo hoặc sữa chua.

vov

Bạn đang đọc bài viết 10 thực phẩm giúp chống lại các cơn đau tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Thấy con gái Hà My hơn 4 tuổi thường xuyên kêu đau bụng, sợ đi tiểu một thời gian, chị Hà cho con đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, bác sỹ cho biết bé bị bệnh thận và cần điều trị sớm. Vô cùng bất ngờ và lo lắng, chị Hà không hiểu nguyên nhân từ đâu lại khiến con gái chị mắc căn bệnh này.