An toàn thực phẩm

7 loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Xem trên mobile
Quả mọng là những trái cây nhỏ, mềm, có vị ngọt hoặc chua, song lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin… tốt cho sức khỏe.
1.jpg
Việt quất: Có chứa một lượng lớn vitamin K và các chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin - có tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường, đồng thời giúp giảm cholesterol…

 

2.jpg
Mâm xôi: Chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, quả mâm xôi có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm tăng huyết áp và lượng cholesterol trong máu. Mâm xôi có lợi với những người bị bệnh liên quan đến đại tràng, vì loại quả này chứa chất kháng viêm.

 

3.jpg
Kỷ tử: Được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền, kỷ tử chứa nhiều vitamin A và zeaxanthin - hai chất đều có tác dụng quan trọng đối với mắt.

 

4.jpg
Dâu tây: Là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ rộng khắp trên thế giới, dâu tây là nguồn cung vitamin C tuyệt vời. Loại quả được nhiều người yêu thích này có thể giúp giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát lượng đường trong máu…

 

5.jpg
Việt quất đen: Tương tự với việt quất thông thường, nhưng việt quất đen còn đem lại hiệu quả nhiều hơn và có tính kháng viêm mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việt quất đen còn giúp cải thiện sức khỏe của mắt một cách hiệu quả.

 

6.jpg
Nam việt quất: Thường được ép thành nước để sử dụng, quả nam việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin có lợi. Đặc biệt, tác dụng đáng kể đến của chúng là khả năng giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn chặn các vi khuẩn E coli bám vào bàng quang và đường tiết niệu.

 

7.jpg
Nho: Một nghiên cứu cho thấy, ăn nho hoặc nho khô 3 lần mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2, đồng thời giảm lượng cholesterol trong máu…

Vũ Gia

VOV

Bạn đang đọc bài viết 7 loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.