An toàn thực phẩm

9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm rừng

Xem trên mobile
9 người dân tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, vừa phải cấp cứu vào bệnh viện do ăn nấm rừng.

Được biết, số nấm mà các nạn nhân sử dụng trong bữa ăn trưa ngày 5/6 do anh Hạng Seo Lưu (xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) đi thăm người thân tại bản Po Mậu, xã Co Mạ, đã hái từ rừng Co Mạ về để nấu canh cho mọi người ăn.

Trong số 9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm, chị Vừ Thị Ly (24 tuổi) trú tại bản Po Mậu là người có biểu hiện ngộ độc đầu tiên. Chị Ly cho biết: "Khoảng 11h trưa hôm 5/6, mọi người trong gia đinh nghỉ làm nương để dùng bữa trưa tại lán. Bữa ăn gồm cơm, rau cải và một bát canh nấm. Sau khi ăn xong khoảng 20 - 30 phút, tôi thấy trong người khó chịu, kèm nôn nhiều, đi ngoài phân lỏng. Thấy không ổn nên chồng liền chở tôi lên Trạm y tế xã Co Mạ để khám. Sau khi được thăm khám, cán bộ nói bị ngộ độc phải xuống bệnh viện huyện và tỉnh cấp cứu".

vov_ngodoc2_qpna.jpg
Sau khi được cấp cứu, truyền dịch thải độc kịp thời sức khoẻ các nạn nhân đã ổn định. Ảnh: VOV
 

Hiện tại, 5 người đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức tích cực chống độc và 2 người đang cấp cứu tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. 2 người bị nhẹ đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu.

vov_ngodoc1_imzy.jpg
Bác sĩ Lương Bảo Chung, Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đang kiểm tra sức khỏe cho mẹ con em Phố. Ảnh: VOV
 

Ông Lương Bảo Chung, bác sĩ Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết: "Bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng da xanh tái, niêm mạc hồng nhạt, đau bụng quanh rốn. Trong số các bệnh nhân, có 3 trẻ em còn hiện tượng nôn. Bệnh viện đã khẩn trương tiến hành cấp cứu các nạn nhân, truyền dịch thải độc bằng phương pháp tăng cường bài niệu và theo dõi thêm tình hình sức khỏe trong thời gian tiếp theo. Tính đến chiều ngày 6/6, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định".

VOV

Bạn đang đọc bài viết 9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm rừng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
5 cách dùng thực phẩm đốt cháy mỡ cơ thể

5 cách dùng thực phẩm đốt cháy mỡ cơ thể

Ngoài ăn uống và tập luyện, một loạt các yếu tố khác đều có thể ảnh hưởng đến cân nặng, khiến bạn giảm mỡ cơ thể. Và đây là những hình thức đơn giản giúp bạn đốt mỡ nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.