An toàn thực phẩm

9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm rừng

Xem trên mobile
9 người dân tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, vừa phải cấp cứu vào bệnh viện do ăn nấm rừng.

Được biết, số nấm mà các nạn nhân sử dụng trong bữa ăn trưa ngày 5/6 do anh Hạng Seo Lưu (xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) đi thăm người thân tại bản Po Mậu, xã Co Mạ, đã hái từ rừng Co Mạ về để nấu canh cho mọi người ăn.

Trong số 9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm, chị Vừ Thị Ly (24 tuổi) trú tại bản Po Mậu là người có biểu hiện ngộ độc đầu tiên. Chị Ly cho biết: "Khoảng 11h trưa hôm 5/6, mọi người trong gia đinh nghỉ làm nương để dùng bữa trưa tại lán. Bữa ăn gồm cơm, rau cải và một bát canh nấm. Sau khi ăn xong khoảng 20 - 30 phút, tôi thấy trong người khó chịu, kèm nôn nhiều, đi ngoài phân lỏng. Thấy không ổn nên chồng liền chở tôi lên Trạm y tế xã Co Mạ để khám. Sau khi được thăm khám, cán bộ nói bị ngộ độc phải xuống bệnh viện huyện và tỉnh cấp cứu".

vov_ngodoc2_qpna.jpg
Sau khi được cấp cứu, truyền dịch thải độc kịp thời sức khoẻ các nạn nhân đã ổn định. Ảnh: VOV
 

Hiện tại, 5 người đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức tích cực chống độc và 2 người đang cấp cứu tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. 2 người bị nhẹ đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu.

vov_ngodoc1_imzy.jpg
Bác sĩ Lương Bảo Chung, Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đang kiểm tra sức khỏe cho mẹ con em Phố. Ảnh: VOV
 

Ông Lương Bảo Chung, bác sĩ Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết: "Bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng da xanh tái, niêm mạc hồng nhạt, đau bụng quanh rốn. Trong số các bệnh nhân, có 3 trẻ em còn hiện tượng nôn. Bệnh viện đã khẩn trương tiến hành cấp cứu các nạn nhân, truyền dịch thải độc bằng phương pháp tăng cường bài niệu và theo dõi thêm tình hình sức khỏe trong thời gian tiếp theo. Tính đến chiều ngày 6/6, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định".

VOV

Bạn đang đọc bài viết 9 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm rừng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sự thật không ngờ về nhiều thực phẩm Nga hun khói

Sự thật không ngờ về nhiều thực phẩm Nga hun khói

Chi bộn tiền để mua những món hun khói được giới thiệu là đặc sản của Nga về ăn Tết, nhiều người sành ăn bỗng té ngửa khi biết sự thật đằng sau những cái tên gọi mỹ miều như: Cua hoàng đế hun khói, đùi ngỗng hun khói, lườn ngỗng hun khói…
Ðầm Dơi (Cà Mau) nhộn nhịp mùa tôm khô Tết

Ðầm Dơi (Cà Mau) nhộn nhịp mùa tôm khô Tết

Theo thông lệ hằng năm, sang tháng 11, tháng chạp, bà con làm nghề tôm khô ở huyện Ðầm Dơi (tỉnh Cà Mau) lại tất bật thu mua tôm nguyên liệu để làm tôm khô cung ứng cho thị trường Tết.
Nghệ An: Truyền thông an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán

Nghệ An: Truyền thông an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán

Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng chủ đề của năm và "công tác vệ sinh an toàn thực phẩm" nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng

Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng

Trước thông tin về dịch bệnh lở mồm long móng đang bùng phát tại nhiều nơi, không ít người tiêu dùng lo lắng khi lựa chọn thịt heo dùng cho gia đình. Vậy thịt heo bị lở mồm long móng và bị bệnh nói chung sẽ có những đặc điểm nhận biết như thế nào; đâu là cách nhận biết thịt heo an toàn?
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

Ngày 15/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Kim Biên (Q.5) và chợ Bình Tây (Q.6). Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Ban nhằm giúp người dân yên tâm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng-những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho Tết Nguyên đán như các loại hạt, bánh kẹo, thịt khô, măng, nấm… đang tràn ngập tại nhiều chợ dịp cuối năm.