An toàn thực phẩm

Bánh burger làm từ thực vật sẽ giúp bảo vệ môi trường

Xem trên mobile
Liệu chiếc burger (bánh mỳ kẹp) "công nghệ cao" có thể là giải pháp cho vấn đề bảo vệ môi trường của hành tinh chúng ta hay không?
Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của Công ty Impossible Foods có trụ sở tại bang California, Mỹ, đã phát triển một loại burger làm từ thực vật, với hy vọng sản phẩm này có thể đem lại những tác động lớn hơn thông qua việc giảm số lượng đất vốn dành để chăn nuôi bò và các gia súc khác.
 
Impossible Foods bắt đầu hoạt động năm 2011, đã chọn Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 ở thành phố Las Vegas (Mỹ) để quảng bá những chiếc burger thế hệ mới. Phiên bản burger 2.0 không có gluten, hormone, kháng sinh và được chứng nhận phù hợp cho cả người Do Thái và người theo đạo Hồi.
 
Công ty này nêu rõ hiện có 5.000 nhà hàng phục vụ sản phẩm trên và đang chuẩn bị tung mặt hàng này "lên kệ" các siêu thị. Impossible Foods cũng đưa cả những xe chở thực phẩm đến triển lãm để phục vụ 12.000 chiếc burger mới cho những người tham dự.
 
Giám đốc điều hành Pat Brown nhấn mạnh việc phát triển các loại protein mới đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường khi có tới 40% diện tích đất trên toàn cầu dùng để chăn nuôi gia súc lấy thịt làm nguyên liệu chế biến burger.
 
impossibleburgerheroimage.jpg
(Nguồn: manufacturing.net)

 

Công ty này hiện đã kêu gọi được số vốn lên tới 400 triệu USD, trong đó có sự đóng góp của nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft Bill Gates, nhằm phát triển sản phẩm có nguồn gốc thực vật, nhưng có mùi vị và tạo cảm giác giống hệt thịt bò. Sản phẩm này sử dụng protein từ lúa mỳ, khoai tây, dầu dừa và một nguyên liệu đặc biệt gọi là heme (các phần tử hemoglobin có chứa sắt trong protein động vật nhưng được làm từ đậu nành).
 
Impossible Burger này đang được phục vụ tại một số chuỗi nhà hàng và tập đoàn bán đồ ăn nhanh White Castle. Công ty này đang hướng đến mở rộng ra toàn cầu với các nhà hàng tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc). Theo kế hoạch, công ty sẽ thực hiện công thức mới tại Singapore trong vài tháng tới và thêm một số thị trường nữa.
 
Impossible Foods và đối thủ Beyond Meat nằm trong số những doanh nghiệp nghiên cứu phát triển sản phẩm thịt thay thế có nguồn gốc từ thực vật, mà vẫn đảm bảo chất lượng thậm chí là tốt hơn các sản phẩm từ thịt.

Đặng Ánh

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Bánh burger làm từ thực vật sẽ giúp bảo vệ môi trường tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.