An toàn thực phẩm

Bến Tre: 50 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Vào lúc 14 giờ ngày 31/5, khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Bến Tre tiếp nhận 7 ca nghi ngộ độc thực phẩm. Cả 7 trường hợp này là công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina, khu Công nghiệp Giao Long, Châu Thành, Bến Tre.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina cho biết, 11 giờ 30 phút cùng ngày, chị ăn trưa tại nhà ăn của công ty gồm các món cơm, cá hú kho tộ, canh chua, trứng chiên và món chay gồm khổ qua, củ cải, đậu phộng kho. 

ttxvn_ngo_doc.jpg
Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành chiều 31/5. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

 


Sau 30 phút, chị thấy trong người mệt, có triệu chứng buồn nôn, nôn và xỉu. Chị được đưa đến Phòng Y tế của Công ty và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. 

Bác sĩ Lao Thị Năm, Trưởng khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói, đau bụng, tê tay, chân. Các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. 

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre đã tiến hành lấy mẫu các món thức ăn mà công nhân đã ăn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina để gửi kiểm nghiệm. 

Trước đó, ngày 30/5, cũng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina, 43 công nhân, với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa Minh Đức, thành phố Bến Tre.

Trần Thị Thu Hiền

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: 50 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Sinh ra, lớn lên ven dòng sông Đuống hiền hòa, đã từ lâu chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), luôn trăn trở để tìm ra cách làm giàu từ đất.
Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội địa phương đã tích cực vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ. Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng” đang dần được đẩy lùi.
Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng và đặc thù sinh hoạt (theo lối du mục) khiến phần lớn người dân Mông Cổ mắc nhiều bệnh mãn tính như thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Chính phủ nước này đã nỗ lực cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của người dân để hạn chế tình trạng đó.
4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

Vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, quả chanh đào là vị thuốc quý phòng và chữa nhiều bệnh thông thường trong gia đình. Mùa chanh đào thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Tham khảo 5 cách bảo quản sau đây, bạn có thể sử dụng quả chanh đào được quanh năm.
Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.