An toàn thực phẩm

Bến Tre: 50 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Vào lúc 14 giờ ngày 31/5, khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Bến Tre tiếp nhận 7 ca nghi ngộ độc thực phẩm. Cả 7 trường hợp này là công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina, khu Công nghiệp Giao Long, Châu Thành, Bến Tre.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina cho biết, 11 giờ 30 phút cùng ngày, chị ăn trưa tại nhà ăn của công ty gồm các món cơm, cá hú kho tộ, canh chua, trứng chiên và món chay gồm khổ qua, củ cải, đậu phộng kho. 

ttxvn_ngo_doc.jpg
Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành chiều 31/5. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

 


Sau 30 phút, chị thấy trong người mệt, có triệu chứng buồn nôn, nôn và xỉu. Chị được đưa đến Phòng Y tế của Công ty và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. 

Bác sĩ Lao Thị Năm, Trưởng khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói, đau bụng, tê tay, chân. Các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. 

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre đã tiến hành lấy mẫu các món thức ăn mà công nhân đã ăn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina để gửi kiểm nghiệm. 

Trước đó, ngày 30/5, cũng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Unisoll Vina, 43 công nhân, với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa Minh Đức, thành phố Bến Tre.

Trần Thị Thu Hiền

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: 50 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.