An toàn thực phẩm

Brazil thu hồi 464 tấn thịt gà do nhiễm khuẩn salmonella

Xem trên mobile
Tập đoàn chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới BRF của Brazil ngày 13/2 đã ra thông báo thu hồi hơn 464 tấn thịt gà do nghi ngờ bị nhiễm vi khuẩn salmonella.
Trong số này có 164,7 tấn ở thị trường trong nước và 299,6 tấn xuất khẩu ra nước ngoài.
 
BRF cũng cho biết đã báo cáo chính thức sự cố trên với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng, cũng như Cơ quan Kiểm dịch Y tế Quốc gia Brazil.
 
ttxvn_1402_thit_ga.jpg
Thịt gà đông lạnh được bày bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

 
Việc thu hồi được áp dụng với toàn bộ lô thịt gà sản xuất trong các ngày 30/10 và 5,6,7,9,10, 12/11/2018 tại nhà máy Dourados, bang miền Trung Mato Grosso do Sul.
 
Hiện việc thu hồi đã được bắt đầu tại tất cả các thị trường. Riêng ở Brazil, BRF đang cho thu lại các gói đùi gà, đùi gà rút xương, tim gà, lườn gà rút xương và lườn gà không da.
 
BRF đưa ra quyết định trên nhằm tuân thủ nguyên tắc phòng ngừa và cam kết về chất lượng an toàn thực phẩm. Ban điều hành công ty cũng đã thành lập một nhóm chuyên gia điều tra nguyên nhân sự cố, áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo tránh lặp lại sự việc và duy trì hoạt động của nhà máy Dourados theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

 
Theo hướng dẫn của BRF, vi khuẩn salmonella không tồn tại được khi được xử lý nhiệt, nên quy trình nấu ăn truyền thống sẽ đủ để loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn của loại vi khuẩn này.

 
Cách đây hai năm, vào tháng 3/2017, khoảng 20 doanh nghiệp của Brazil, trong đó có BRF, từng bị điều tra về bê bối thịt bẩn, thịt nhiễm khuẩn salmonella gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Cuộc điều tra đã khiến nhiều thị trường nhập khẩu như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đình chỉ tạm thời việc mua thịt từ Brazil và áp dụng biện pháp chặt chẽ đối với mặt hàng này của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.

Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Brazil thu hồi 464 tấn thịt gà do nhiễm khuẩn salmonella tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.