An toàn thực phẩm

Các nhà hàng Mỹ phải công bố hàm lượng calo của những món ăn

Xem trên mobile
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cho biết, quy định mới bắt buộc các chuỗi nhà hàng ở nước này phải công bố hàm lượng calo của các món ăn trong các thực đơn nhằm khuyến khích người dân ăn ít calo để giảm béo, đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 7/5.

Quy định này được đưa ra cách đây 4 năm, áp dụng cho những chuỗi nhà hàng có từ 20 cơ sở kinh doanh trở lên, theo đó những chuỗi nhà hàng này sẽ phải nêu rõ hàm lượng calo của những món ăn đạt tiêu chuẩn trong các thực đơn và bảng thực đơn. 

Ngoài ra, những chuỗi nhà hàng trên cũng phải cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng của những món ăn này cho các thực khách, bao gồm thành phần chất béo, đường, muối và protein. 

menu.jpg
Menu tại một nhà hàng ở Mỹ. (Nguồn: Getty Images)
 

Theo Giám đốc FDA Scott Gottlieb, cơ quan này đưa ra quy định trên dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy khi được thông tin rõ ràng về hàm lượng calo của các món ăn, các thực khách sẽ lựa chọn những món ăn ít calo hơn, qua đó sẽ giúp họ giảm bớt tình trạng béo phì. 

Béo phì đã trở thành một vấn nạn lớn đối với ngành y tế Mỹ và là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch ở nước này. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Mỹ là nước có tỷ lệ người dân bị béo phì cao nhất thế giới và tỷ lệ này hiện vẫn đang ngày càng tăng.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Các nhà hàng Mỹ phải công bố hàm lượng calo của những món ăn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.