An toàn thực phẩm

Các nhà hàng Mỹ phải công bố hàm lượng calo của những món ăn

Xem trên mobile
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) cho biết, quy định mới bắt buộc các chuỗi nhà hàng ở nước này phải công bố hàm lượng calo của các món ăn trong các thực đơn nhằm khuyến khích người dân ăn ít calo để giảm béo, đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 7/5.

Quy định này được đưa ra cách đây 4 năm, áp dụng cho những chuỗi nhà hàng có từ 20 cơ sở kinh doanh trở lên, theo đó những chuỗi nhà hàng này sẽ phải nêu rõ hàm lượng calo của những món ăn đạt tiêu chuẩn trong các thực đơn và bảng thực đơn. 

Ngoài ra, những chuỗi nhà hàng trên cũng phải cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng của những món ăn này cho các thực khách, bao gồm thành phần chất béo, đường, muối và protein. 

menu.jpg
Menu tại một nhà hàng ở Mỹ. (Nguồn: Getty Images)
 

Theo Giám đốc FDA Scott Gottlieb, cơ quan này đưa ra quy định trên dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy khi được thông tin rõ ràng về hàm lượng calo của các món ăn, các thực khách sẽ lựa chọn những món ăn ít calo hơn, qua đó sẽ giúp họ giảm bớt tình trạng béo phì. 

Béo phì đã trở thành một vấn nạn lớn đối với ngành y tế Mỹ và là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch ở nước này. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Mỹ là nước có tỷ lệ người dân bị béo phì cao nhất thế giới và tỷ lệ này hiện vẫn đang ngày càng tăng.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Các nhà hàng Mỹ phải công bố hàm lượng calo của những món ăn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.