An toàn thực phẩm

Cách làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ

Xem trên mobile
Rau, củ, quả là những thực phẩm thiết yếu bổ sung nhiều chất xơ và các loại vitamin cho cơ thể. Hàng ngày, chúng ta đều phải sử dụng chúng để chế biến trong việc nấu ăn. Vậy làm cách nào để chế biến các món ăn mà không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu?
untitled-1.jpg
Ảnh minh họa 
Đầu tiên, ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút rồi mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, nhằm trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu. Kế tiếp dùng nước muối 5% rửa rau.
- Với dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ, quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc, tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài rồi mới ăn.
- Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
- Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ sẽ giảm được khoảng 60%.  

Bạn đang đọc bài viết Cách làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.
Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 800 kg Nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.