An toàn thực phẩm

Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn

Xem trên mobile
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

Ngày 3/5, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến lượng lớn mỡ bẩn tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. 

Cơ sở này do ông Lê Văn Tình (ngụ ấp Hương Phước) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

ttxvn_moban.jpg
Số mỡ bẩn bị bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

 

Làm việc với ngành chức năng, ông Lê Văn Tình khai nhận đã thuê người chế biến mỡ lợn từ cuối năm 2016 đến nay. Số mỡ, nội tạng và da lợn được ông thu mua từ các lò giết mổ tại phường Long Bình (thành phố Biên Hòa). 

Mỗi ngày, cơ sở chế biến khoảng 200-400kg mỡ, nội tạng lợn. Sau khi chế biến, mối hàng từ tỉnh Đồng Tháp sẽ lên mua, mỗi lít mỡ có giá từ 7.000 đồng-10.000 đồng. 

Toàn bộ số mỡ không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản tịch thu và đưa đi tiêu hủy. 

Ngành chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật./. 

Công Phong

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.
Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.
Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 800 kg Nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.