An toàn thực phẩm

Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn

Xem trên mobile
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

Ngày 3/5, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến lượng lớn mỡ bẩn tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. 

Cơ sở này do ông Lê Văn Tình (ngụ ấp Hương Phước) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

ttxvn_moban.jpg
Số mỡ bẩn bị bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

 

Làm việc với ngành chức năng, ông Lê Văn Tình khai nhận đã thuê người chế biến mỡ lợn từ cuối năm 2016 đến nay. Số mỡ, nội tạng và da lợn được ông thu mua từ các lò giết mổ tại phường Long Bình (thành phố Biên Hòa). 

Mỗi ngày, cơ sở chế biến khoảng 200-400kg mỡ, nội tạng lợn. Sau khi chế biến, mối hàng từ tỉnh Đồng Tháp sẽ lên mua, mỗi lít mỡ có giá từ 7.000 đồng-10.000 đồng. 

Toàn bộ số mỡ không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản tịch thu và đưa đi tiêu hủy. 

Ngành chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật./. 

Công Phong

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm lý tưởng chăm da mùa hè

Thực phẩm lý tưởng chăm da mùa hè

Để có làn da khỏe mạnh, cách tốt nhất là có một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm như: Chocolate đen, cà rốt, trà xanh, cá hồi...
Sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh đã ổn định

Sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh đã ổn định

“Sau khi tiếp nhận 19 công nhân nhập viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ đã huy động toàn bộ bác sỹ, cán bộ, đặc biệt các khoa trọng điểm để tiếp nhận bệnh nhân lưu trú bao gồm: Khoa Cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp và Khoa Ngoại. Trong số 19 công nhân nhập viện, 2 nữ công nhân đang mang thai đã được siêu âm, làm các xét nghiệm chẩn đoán và đã ổn định sức khỏe", ông Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), cho biết.
‘Né’ ngộ độc thực phẩm dịp hè, không nên bỏ qua các lưu ý này

‘Né’ ngộ độc thực phẩm dịp hè, không nên bỏ qua các lưu ý này

Mới đầu hè nhưng số ca ngộ độc thực phẩm và ngộ độc tập thể đã gia tăng như vụ hơn 70 nữ sinh viên tại Vĩnh Phúc và 19 học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi. Các chuyên gia dự báo, ngộ độc thực phẩm dễ gia tăng trong dịp hè. Để "né" ngộ độc thực phẩm dịp hè, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau đây.
TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ, tự phát, các xe đẩy lề đường thường không đăng ký kinh doanh. Chính điều này gây cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.