An toàn thực phẩm

Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn

Xem trên mobile
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

Ngày 3/5, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến lượng lớn mỡ bẩn tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. 

Cơ sở này do ông Lê Văn Tình (ngụ ấp Hương Phước) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

ttxvn_moban.jpg
Số mỡ bẩn bị bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

 

Làm việc với ngành chức năng, ông Lê Văn Tình khai nhận đã thuê người chế biến mỡ lợn từ cuối năm 2016 đến nay. Số mỡ, nội tạng và da lợn được ông thu mua từ các lò giết mổ tại phường Long Bình (thành phố Biên Hòa). 

Mỗi ngày, cơ sở chế biến khoảng 200-400kg mỡ, nội tạng lợn. Sau khi chế biến, mối hàng từ tỉnh Đồng Tháp sẽ lên mua, mỗi lít mỡ có giá từ 7.000 đồng-10.000 đồng. 

Toàn bộ số mỡ không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản tịch thu và đưa đi tiêu hủy. 

Ngành chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật./. 

Công Phong

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.