An toàn thực phẩm

Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn

Xem trên mobile
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

Ngày 3/5, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến lượng lớn mỡ bẩn tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa. 

Cơ sở này do ông Lê Văn Tình (ngụ ấp Hương Phước) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 người đang chế biến khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da lợn trên nền nhà bẩn; 5 chảo lớn đang được đun bằng củi để chế biến mỡ. Cơ sở này còn có một kho chứa hàng với hơn 70 can loại 30 lít/ can, đựng đầy mỡ. 

ttxvn_moban.jpg
Số mỡ bẩn bị bắt giữ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

 

Làm việc với ngành chức năng, ông Lê Văn Tình khai nhận đã thuê người chế biến mỡ lợn từ cuối năm 2016 đến nay. Số mỡ, nội tạng và da lợn được ông thu mua từ các lò giết mổ tại phường Long Bình (thành phố Biên Hòa). 

Mỗi ngày, cơ sở chế biến khoảng 200-400kg mỡ, nội tạng lợn. Sau khi chế biến, mối hàng từ tỉnh Đồng Tháp sẽ lên mua, mỗi lít mỡ có giá từ 7.000 đồng-10.000 đồng. 

Toàn bộ số mỡ không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản tịch thu và đưa đi tiêu hủy. 

Ngành chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật./. 

Công Phong

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở chế biến hàng trăm kg mỡ lợn mỗi ngày từ nguyên liệu bẩn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.