An toàn thực phẩm

Czech lại phát hiện thịt gà nhập khẩu nhiễm khuẩn salmonella

Xem trên mobile
Cơ quan thú y Cộng hòa Czech (SVS) thông báo phát hiện thêm 510kg thịt ức gà nhập khẩu từ Ba Lan nhiễm khuẩn salmonella độc hại và hầu hết lượng thịt này có thể đã bị tiêu thụ.

Trong một tuyên bố, SVS cho biết lượng thịt này đã được phân phối và hầu hết có thể đã bị tiêu thụ.

Trước đó, tháng 2 vừa qua, SVS thông báo đã phát hiện 2 trường hợp "thịt bẩn" nhập khẩu từ Ba Lan. Một trường hợp là 1.200kg thịt gà nhiễm khuẩn salmonella, phần lớn đã được phân phối ra thị trường.

Ngoài ra, SVS cũng thu giữ và tiêu hủy 1.200kg thịt bò nguồn gốc không rõ ràng trong một chiến dịch truy quét tại Prague. Vì vậy, Séc đã tiến hành xét nghiệm bắt buộc các mẫu thịt bò nhập khẩu từ Ba Lan. 

Tuần trước, Séc đã dỡ bỏ biện pháp này, song vẫn tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên các mặt hàng nhập khẩu, đặc biệt là thịt bò và gia cầm từ Ba Lan. SVS đang giám sát chặt chẽ toàn bộ mặt hàng nhập khẩu.

salmonella.jpg
Nguồn: Daily Express

 

Ba Lan là nhà chế biến và xuất khẩu thịt hàng đầu ở châu Âu. Mỗi năm nước này chế biến khoảng 600.000 tấn thịt bò và xuất khẩu chủ yếu sang các nước ở Liên minh châu Âu (EU).

Tháng 1 vừa qua, Ba Lan đã xuất khẩu khoảng 2,7 tấn thịt bò nghi ngờ nhiễm khuẩn sang khoảng hơn 10 nước thành viên EU, kéo theo một cuộc điều tra trên diện rộng.

Bê bối "thịt bẩn" của Ba Lan xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu vỡ lở sau khi kênh truyền hình TVN 24 của nước này phát sóng phóng sự điều tra về một cơ sở giết mổ gia súc đã làm thịt những con bò bị bệnh để xuất khẩu.

Ngọc Hà

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Czech lại phát hiện thịt gà nhập khẩu nhiễm khuẩn salmonella tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.