An toàn thực phẩm

Đà Nẵng kết nối cung ứng thực phẩm an toàn với các tỉnh, thành phố

Xem trên mobile
TP Đà Nẵng đã tổ chức ký kết cung ứng nông sản an toàn với 6 tỉnh là các địa phương có cung ứng sản lượng lớn các sản phẩm rau, trái cây và thịt cho thành phố; xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố (NN&PTNN) Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở NN&PTNN tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị “Kết nối chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa Doanh nghiệp của TP. Đà Nẵng với Doanh nghiệp các tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk”.

Theo Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng, mỗi năm, Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 35.000 tấn thịt. Nguồn gia súc gia cầm nhập vào thành phố để giết mổ chủ yếu từ các tỉnh: Bình Định (70%), Quảng Ngãi (15%), Quảng Nam (10%)... và thịt nhập khẩu từ nước ngoài ước tính khoảng 10.000 tấn/năm (từ các nước Mỹ, Hàn Quốc...).

dsc6903-1508718552.JPG
Kết nối cung ứng sản phẩm an toàn không chỉ giúp người sản xuất mà người tiêu dùng cũng được hưởng lợi. Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, mỗi năm thành phố tiêu thụ khoảng 140.000 tấn rau củ quả các loại, trong đó lượng rau do thành phố tự sản xuất khoảng 9.000 tấn, còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu khoảng 131.000 tấn. Như vậy, Đà Nẵng là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã  cung cấp sản phẩm nông sản an toàn tìm kiếm thị trường.

Trong năm 2016-2018, TP Đà Nẵng đã tổ chức ký kết cung ứng nông sản an toàn với 6 tỉnh là các địa phương có cung ứng sản lượng lớn các sản phẩm rau, trái cây và thịt cho thành phố; xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Với 40 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, phân phối nông sản đến từ các tỉnh tham gia Hội nghị, là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất của 2 tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn Đà Nẵng các sản phẩm thực phẩm an toàn, đạt theo tiêu chuẩn Vietgap, global gap.

Sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Đắk Lắk bao gồm: Tiêu hạt, cà phê rang xay, cà phê nhân xô; hạt Macca, tinh dầu Macca; trà thảo mộc, gạo thảo dược; trái cây đông lạnh, quả bơ tươi; rau, củ, trái cây tươi; thịt heo và sản phẩm từ thịt heo. Còn sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Quảng Nam gồm: Gà; dầu phụng ép nguyên chất; bánh tráng, gạo an toàn; rau củ tươi; nước mắm truyền thống.

Qua Hội nghị và gặp gỡ trực tiếp, các doanh nghiệp phân phối tại Đà Nẵng cũng có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu và tin tưởng trong vấn đề lựa chọn sản phẩm trong phân phối. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí thẩm định hồ sơ và cơ sở kinh doanh tham gia xác nhận chuỗi cũng như toàn bộ chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm.

Ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp địa phương về thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp đạt tiêu chuẩn tiên tiến, tiêu chuẩn VietGAP, mô hình kết nối theo chuỗi tiêu thụ sản phẩm an toàn, tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm của tỉnh.

Ông Dương đề nghị Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng nhanh chóng thực hiện ký kết chương trình hành động ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Đắk Lắk và TP Đà Nẵng nhằm tăng cường phối hợp quản lý về ATTP giữa hai địa phương và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Thanh Mai

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng kết nối cung ứng thực phẩm an toàn với các tỉnh, thành phố tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.
Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Từ 21h ngày 15/4 đến chiều ngày 16/4, BV Đa khoa huyện Quế Phong, Nghệ An đã tiếp nhận 8 bệnh nhân (cùng xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu sau khi ăn cỗ cưới.
Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.