An toàn thực phẩm

Đắk Nông: Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

Xem trên mobile
Trong đó số 35 bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn tỉnh được kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 6 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông, từ ngày 7/11 đến 16/11/2018, Đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh tiến hành kiểm tra 35 cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 29 cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP, đảm bảo các điều kiện trong sản xuất, chế biến tại bếp ăn tập thể trường học (chiếm 83%), 6 cơ sở còn lại vi phạm điều kiện về ATTP (chiếm 17%).

2311-dak-nong.jpg
Ảnh minh họa

 

Đoàn đã tiến hành xử lý 5 cơ sở vi phạm hành chính Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (huyện Cư Jut); Trường Tiểu học La Văn Cầu (huyện Tuy Đức); Trường Mầm non Hoa Hồng (thị xã Gia Nghĩa); Trường Mầm non Hoa Đào (huyện Đăk Rlấp); Trường Mầm non Hòa Bình (huyện Đăk Mil) với tổng số tiền là 22.000.000 đồng.

Ngoài ra, 1 bếp ăn tập thể trường học trong khuôn viên nhà trường đang xây dựng các phòng học nên điều kiện môi trường xung quanh nhà bếp không đảm bảo điều kiện vệ sinh, Đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường tạm ngừng hoạt động.

Các lỗi vi phạm chủ yếu được Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý gồm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không có đủ dụng cụ chế biến và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; nơi chế biến, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho các cơ sở bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong sản xuất, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật, Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định.

VA

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.