An toàn thực phẩm

Điện Biên: Tiêu hủy gần 100kg nội tạng dê bốc mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Xem trên mobile
Mới đây, tại chợ Mường Thành (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, buộc tiêu hủy gần 100kg nội tạng dê không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Minh Cường - quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 - cho biết, chủ sở hữu của số hàng trên là bà Trần Thị Phúc, kinh doanh thực phẩm tại chợ Mường Thanh.

Bà Phúc khai nhận, thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện nên nhu cầu tiêu thụ nội tạng dê tăng cao. Thông qua đối tượng trung gian, bà Phúc đã đặt mua toàn bộ số hàng trên từ tỉnh khác và chuyển về tiêu thụ tại thành phố Điện Biên Phủ.

ttxvn_noitangde.jpg
Một vụ thu giữ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. (Ảnh minh họa: Quang Duy/TTXVN)

 

Ngay tại thời điểm bị bắt giữ, gần 100kg nội tạng dê đã bắt đầu bốc mùi hôi thối. Đội Quản lý thị trường số 1 đã ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Phúc; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng hóa vi phạm kể trên.

Theo ông Cường, thời gian này, lượng khách đến Điện Biên tăng cao do chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Bởi vậy, lực lượng quản lý thị trường đang phối hợp với ngành chức năng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý hàng hóa đối với cơ sở kinh doanh, đặc biệt là nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống,…; đồng thời, kiên quyết xử lý đối các đối tượng vi phạm.

Vetnamplus

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên: Tiêu hủy gần 100kg nội tạng dê bốc mùi không rõ nguồn gốc xuất xứ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Còn nhớ, cách đây 2 năm, cũng vào những ngày tháng Tư, nắng chói chang, tôi và cô bạn xách balo lên đường vào miền Tây. Sau một ngày di chuyển, chỉ nghĩ đến việc tối đó sẽ ăn gì đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực nơi này. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng chỉ vào thực đơn chọn món ốc bươu nướng tiêu xanh.
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi nhà vào mùa nắng nóng. Nhưng bạn có biết những lợi ích sức khỏe của loại trái cây này.
Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.