An toàn thực phẩm

Đồng Nai: Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng bò

Xem trên mobile
Cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) ở khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bị phát hiện sáng nay (6/6) thu mua, tẩy trắng nội tạng bò rồi đem đi tiêu thụ.

Rạng sáng 6/6, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) ở khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa. 

hoa-chat.jpg
Các lực lượng chức năng đang kiểm tra thực phẩm. Ảnh minh họa

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 người đang chế biến số lượng lớn nội tạng bò trên sàn nhà dơ bẩn; ngoài ra còn có hàng trăm kg nội tạng bò đang ngâm chất tẩy trắng chuẩn bị chế biến.

Chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Người này thừa nhận hàng ngày thu mua nội tạng bò tại các lò mổ sau đó chế biến rồi đưa đi bỏ mối tiêu thụ tại các chợ đầu mối ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến và mang đi tiêu thụ khoảng 300 kg nội tạng bò.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tịch thu, xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số tang vật.

Xuân Lượng

VOV

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng bò tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.