An toàn thực phẩm

Đồng Nai: Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng bò

Xem trên mobile
Cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) ở khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bị phát hiện sáng nay (6/6) thu mua, tẩy trắng nội tạng bò rồi đem đi tiêu thụ.

Rạng sáng 6/6, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) ở khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa. 

hoa-chat.jpg
Các lực lượng chức năng đang kiểm tra thực phẩm. Ảnh minh họa

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 người đang chế biến số lượng lớn nội tạng bò trên sàn nhà dơ bẩn; ngoài ra còn có hàng trăm kg nội tạng bò đang ngâm chất tẩy trắng chuẩn bị chế biến.

Chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Người này thừa nhận hàng ngày thu mua nội tạng bò tại các lò mổ sau đó chế biến rồi đưa đi bỏ mối tiêu thụ tại các chợ đầu mối ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến và mang đi tiêu thụ khoảng 300 kg nội tạng bò.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tịch thu, xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số tang vật.

Xuân Lượng

VOV

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng bò tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Sinh ra, lớn lên ven dòng sông Đuống hiền hòa, đã từ lâu chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), luôn trăn trở để tìm ra cách làm giàu từ đất.
Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội địa phương đã tích cực vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ. Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng” đang dần được đẩy lùi.
Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng và đặc thù sinh hoạt (theo lối du mục) khiến phần lớn người dân Mông Cổ mắc nhiều bệnh mãn tính như thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Chính phủ nước này đã nỗ lực cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của người dân để hạn chế tình trạng đó.
4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

Vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, quả chanh đào là vị thuốc quý phòng và chữa nhiều bệnh thông thường trong gia đình. Mùa chanh đào thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Tham khảo 5 cách bảo quản sau đây, bạn có thể sử dụng quả chanh đào được quanh năm.
Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.