An toàn thực phẩm

Đức thu hồi phô mai của Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli

Xem trên mobile
Nhà sản xuất phô mai Pháp Fromagerie Alpine đã được yêu cầu thu hồi các sản phẩm phô mai Saint-Felicien và Saint-Marcellin của mình, được bày bán trên thị trường Đức.

Ngày 30/4, Cơ quan An toàn thực phẩm Đức thông báo thu hồi 2 loại phô mai nhập khẩu từ Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli.

Quyết định trên được đưa ra vài ngày sau khi Pháp có quyết định tương tự.

Nhà sản xuất phô mai Pháp Fromagerie Alpine đã được yêu cầu thu hồi các sản phẩm phô mai Saint-Felicien và Saint-Marcellin của mình, được bày bán trên thị trường Đức dưới cái tên "Xavier David, truyền thống phô mai ngon, Alpine".

0105_pho_mat.jpg
Đức thu hồi phô mai của Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli. (Nguồn: AFP)

 

Đây là một quyết định mang tính cẩn trọng do lo ngại các loại phô mai trên có thể bị nhiễm khuẩn E.coli tuýp 026, thường thấy trong ruột của người, vật nuôi và gia cầm.

Khuẩn này được bài ra ngoài theo phân và lây lan thông qua đường nhiễm vào thức ăn và nước, và cũng có thể truyền từ người sang người.

Ngày 27/4 vừa qua, cơ quan y tế của Pháp đã thu hồi 2 sản phẩm phô mai tương tự của Fromagerie Alpine và các sản phẩm khác như một biện pháp đề phòng sau khi một số trẻ nhỏ nhiễm khuẩn E.coli.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Đức thu hồi phô mai của Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Thấy con gái Hà My hơn 4 tuổi thường xuyên kêu đau bụng, sợ đi tiểu một thời gian, chị Hà cho con đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, bác sỹ cho biết bé bị bệnh thận và cần điều trị sớm. Vô cùng bất ngờ và lo lắng, chị Hà không hiểu nguyên nhân từ đâu lại khiến con gái chị mắc căn bệnh này.