An toàn thực phẩm

Dược phẩm Đông Đô quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Xem trên mobile
Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô bị phạt 75 triệu đồng.

Ngày 28/9, đại diện phòng Pháp chế-Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 27/9, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, đã ký và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 81/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Dược phẩm Đông Đô).

 

mg_4552-1.jpg
Sản phẩm GastimunHP được quảng cáo trên internet

 

Công ty này có địa chỉ: Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Lý do công ty bị xử phạt vì vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Với sai phạm trên, Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô bị xử phạt 75.000.000 đồng

untitled.jpg
Quảng cáo GastimunHP trên internet là "sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày" gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh chụp màn hình internet chiều ngày 28/9/2018

 

Chiều ngày 28/9, khi PV truy cập vào đường link https://gastimunhp.vn/cau-hoi-thuong-gap-ve-gastimunhp-3950/ sản phẩm GastimunHP vẫn được quảng cáo như sau: GastimunHP là sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột được ứng dụng để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn này. Sản phẩm được giới chuyên gia tiêu hóa tại Việt Nam và người bệnh đón nhận tích cực.

 

Trong khi đó thực chất, GastimunHP là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

TS Nguyễn Thanh Phong cho biết, thời gian tới Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Dược phẩm Đông Đô quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục