An toàn thực phẩm

Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện

Xem trên mobile
Các trường hợp bệnh nhân đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Từ sáng 27/5 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tiếp nhận gần 40 trường hợp với các triệu chứng sốt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.
Các trường hợp bệnh nhân nói trên đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
nhiem_khuan_qciq.jpg
Các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà. (ảnh: Báo Lào Cai).

Trước đó, vào tối 25/5, sau khi ăn cơm tối tại bếp ăn tập thể của công ty, một số công nhân thủy điện đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sang ngày hôm sau, các công nhân tự mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. Đến sáng 27/5, các công nhân có biểu hiện nói trên lần lượt được đưa xuống khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai, sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục đã thành lập đoàn công tác tới hiện trường điều tra nguyên nhân và xác định các công nhân bị nhiễm khuẩn thực phẩm do ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến các phản ứng rối loạn hệ tiêu hóa. Qua thời gian điều trị, hiện, sức khỏe của các công nhân đã ổn định trở lại.
Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể của nhà máy thủy điện và phát hiện một số điều kiện chưa đảm bảo vệ sinh, đồng thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

Ngày 15/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Kim Biên (Q.5) và chợ Bình Tây (Q.6). Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Ban nhằm giúp người dân yên tâm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng-những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho Tết Nguyên đán như các loại hạt, bánh kẹo, thịt khô, măng, nấm… đang tràn ngập tại nhiều chợ dịp cuối năm.
Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Bim bim cũng có thể tự làm tại nhà được sao? Với hướng dẫn của một mẹ khéo tay trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm những miếng bim bim giòn tan, hấp dẫn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí cho các bé thưởng thức.
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.
Mẹ lo con ngộ độc vì uống trà sữa từ quán 'di động' trước cổng trường

Mẹ lo con ngộ độc vì uống trà sữa từ quán 'di động' trước cổng trường

Chị Nguyễn Thị Huệ, phụ huynh học sinh ở TPHCM, kể: “Con nhà mình ngày nào cũng đòi mua trà sữa trân châu, thạch dừa. Mình có cản thì nó vẫn lén mua à. Đôi lúc ghé qua hàng bán trà sữa trước cổng trường của con, thấy các chai đựng nguyên liệu màu mè quá trời. Thạch thì xanh, tím, vàng màu nào cũng có, trông mà phát sợ!”.