An toàn thực phẩm

Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện

Xem trên mobile
Các trường hợp bệnh nhân đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Từ sáng 27/5 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tiếp nhận gần 40 trường hợp với các triệu chứng sốt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.
Các trường hợp bệnh nhân nói trên đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
nhiem_khuan_qciq.jpg
Các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà. (ảnh: Báo Lào Cai).

Trước đó, vào tối 25/5, sau khi ăn cơm tối tại bếp ăn tập thể của công ty, một số công nhân thủy điện đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sang ngày hôm sau, các công nhân tự mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. Đến sáng 27/5, các công nhân có biểu hiện nói trên lần lượt được đưa xuống khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai, sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục đã thành lập đoàn công tác tới hiện trường điều tra nguyên nhân và xác định các công nhân bị nhiễm khuẩn thực phẩm do ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến các phản ứng rối loạn hệ tiêu hóa. Qua thời gian điều trị, hiện, sức khỏe của các công nhân đã ổn định trở lại.
Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể của nhà máy thủy điện và phát hiện một số điều kiện chưa đảm bảo vệ sinh, đồng thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Sinh ra, lớn lên ven dòng sông Đuống hiền hòa, đã từ lâu chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), luôn trăn trở để tìm ra cách làm giàu từ đất.
Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội địa phương đã tích cực vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ. Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng” đang dần được đẩy lùi.
Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng và đặc thù sinh hoạt (theo lối du mục) khiến phần lớn người dân Mông Cổ mắc nhiều bệnh mãn tính như thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Chính phủ nước này đã nỗ lực cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của người dân để hạn chế tình trạng đó.
4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

Vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, quả chanh đào là vị thuốc quý phòng và chữa nhiều bệnh thông thường trong gia đình. Mùa chanh đào thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Tham khảo 5 cách bảo quản sau đây, bạn có thể sử dụng quả chanh đào được quanh năm.
Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.