An toàn thực phẩm

Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện

Xem trên mobile
Các trường hợp bệnh nhân đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Từ sáng 27/5 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tiếp nhận gần 40 trường hợp với các triệu chứng sốt, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.
Các trường hợp bệnh nhân nói trên đều là công nhân thuộc nhà máy thủy điện Pa Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
nhiem_khuan_qciq.jpg
Các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà. (ảnh: Báo Lào Cai).

Trước đó, vào tối 25/5, sau khi ăn cơm tối tại bếp ăn tập thể của công ty, một số công nhân thủy điện đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sang ngày hôm sau, các công nhân tự mua thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. Đến sáng 27/5, các công nhân có biểu hiện nói trên lần lượt được đưa xuống khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai, sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục đã thành lập đoàn công tác tới hiện trường điều tra nguyên nhân và xác định các công nhân bị nhiễm khuẩn thực phẩm do ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến các phản ứng rối loạn hệ tiêu hóa. Qua thời gian điều trị, hiện, sức khỏe của các công nhân đã ổn định trở lại.
Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể của nhà máy thủy điện và phát hiện một số điều kiện chưa đảm bảo vệ sinh, đồng thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Gần 40 công nhân thủy điện nhiễm khuẩn thực phẩm phải nhập viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.