An toàn thực phẩm

Hà Nội: Gần 140 nghìn cơ sở ký cam kết về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Gần 140 nghìn cơ sở tại Hà Nội đã ký cam kết về an toàn thực phẩm trong thời gian qua - đó là thông tin do đại diện Sở Y tế Hà Nội đưa ra trong chương trình tọa đàm “Vai trò của các Quận ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018”, được tổ chức chiều 10/5 tại trụ sở Quận Ủy Hà Đông, Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết: Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội, số lượng cơ sở thực phẩm nhiều và ngày càng tăng, trong đó gần 140 nghìn cơ sở tại Hà Nội đã ký cam kết về an toàn thực phẩm.

ongchung.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung phát biểu tại buổi tọa đàm

Hiện thành phố có 6 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp, 15 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm bán công nghiệp, 4 khu giết mổ gia súc gia cầm thủ công, hơn 1.000 điểm, hộ giết mổ nhỏ, lẻ thủ công. Hà Nội có 454 chợ, 120 siêu thị, 22 Trung tâm thương mại; diện tích rau an toàn đạt 5.500 ha/12.000 ha; khoảng gần 200 hộ nông dân trồng trọt chăn nuôi. Sản xuất thực phẩm của Thành phố hiện đáp ứng được khoảng 60%, số còn lại phải nhập từ các tỉnh và nhập khẩu.

 Trong năm vừa qua, Hà Nội đã tổ chức phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm cho gần 70 nghìn người là chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và gần 40 nghìn người là cán bộ ban chỉ đạo và mạng lưới an toàn thực phẩm, tăng 2,6 lần so với 5 năm trước. Gần 140 nghìn cơ sở đã ký cam kết về an toàn thực phẩm, tăng hơn 8 lần so với 5 năm trước. 

thuc-pham-2.jpg
Hà Nội đã tổ chức phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm cho gần 70 nghìn người là chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ảnh minh họa

Ông Trần Văn Chung cũng nêu rõ: Thành phố đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các hoạt động về an toàn thực phẩm và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, duy trì phối hợp cam kết với các tỉnh lân cận về kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm về Hà Nội, về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm; thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 3 sở: Y tế - Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Công Thương trong quản lý về an toàn thực phẩm…

toa-dam.jpg
Đại diện các cơ quan, đoàn thể tham gia tọa đàm

Tuy nhiên, trước những thách thức lớn mà công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đang phải đối mặt, để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực phẩm không an toàn, ngoài việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, đại biểu tham gia tọa đàm đã cùng thảo luận để làm rõ hơn trực trạng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, và đưa ra những kiến nghị, đề xuất để  hực hiện tốt hơn biện pháp lãnh đạo, quản lý, tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Gần 140 nghìn cơ sở ký cam kết về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.