An toàn thực phẩm

Hà Nội: Gần 140 nghìn cơ sở ký cam kết về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Gần 140 nghìn cơ sở tại Hà Nội đã ký cam kết về an toàn thực phẩm trong thời gian qua - đó là thông tin do đại diện Sở Y tế Hà Nội đưa ra trong chương trình tọa đàm “Vai trò của các Quận ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018”, được tổ chức chiều 10/5 tại trụ sở Quận Ủy Hà Đông, Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết: Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội, số lượng cơ sở thực phẩm nhiều và ngày càng tăng, trong đó gần 140 nghìn cơ sở tại Hà Nội đã ký cam kết về an toàn thực phẩm.

ongchung.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung phát biểu tại buổi tọa đàm

Hiện thành phố có 6 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp, 15 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm bán công nghiệp, 4 khu giết mổ gia súc gia cầm thủ công, hơn 1.000 điểm, hộ giết mổ nhỏ, lẻ thủ công. Hà Nội có 454 chợ, 120 siêu thị, 22 Trung tâm thương mại; diện tích rau an toàn đạt 5.500 ha/12.000 ha; khoảng gần 200 hộ nông dân trồng trọt chăn nuôi. Sản xuất thực phẩm của Thành phố hiện đáp ứng được khoảng 60%, số còn lại phải nhập từ các tỉnh và nhập khẩu.

 Trong năm vừa qua, Hà Nội đã tổ chức phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm cho gần 70 nghìn người là chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và gần 40 nghìn người là cán bộ ban chỉ đạo và mạng lưới an toàn thực phẩm, tăng 2,6 lần so với 5 năm trước. Gần 140 nghìn cơ sở đã ký cam kết về an toàn thực phẩm, tăng hơn 8 lần so với 5 năm trước. 

thuc-pham-2.jpg
Hà Nội đã tổ chức phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm cho gần 70 nghìn người là chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ảnh minh họa

Ông Trần Văn Chung cũng nêu rõ: Thành phố đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các hoạt động về an toàn thực phẩm và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, duy trì phối hợp cam kết với các tỉnh lân cận về kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm về Hà Nội, về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm; thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 3 sở: Y tế - Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Công Thương trong quản lý về an toàn thực phẩm…

toa-dam.jpg
Đại diện các cơ quan, đoàn thể tham gia tọa đàm

Tuy nhiên, trước những thách thức lớn mà công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đang phải đối mặt, để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực phẩm không an toàn, ngoài việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, đại biểu tham gia tọa đàm đã cùng thảo luận để làm rõ hơn trực trạng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, và đưa ra những kiến nghị, đề xuất để  hực hiện tốt hơn biện pháp lãnh đạo, quản lý, tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Gần 140 nghìn cơ sở ký cam kết về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Cơ quan quản lý thực phẩm của Vương quốc Anh đang lên kế hoạch điều chỉnh các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) trước thềm “hàng rào” quy định về vấn đề này của EU mất hiệu lực ở Anh sau Brexit.
Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm sao để không ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin? Nếu chẳng may ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin thì có sao không? Các chuyên gia khuyên người dân cần vứt bỏ thực phẩm mốc, tránh tiếc của mà rửa lại rồi nấu; cần tiêm ngừa viêm gan siêu vi B.
5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

Mùa hè là dịp để bạn trổ tài chế biến các món sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan cái nóng oi ả. Những loại sinh tố dưới đây không chỉ giải nhiệt mà còn tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Lưu ý khi chọn trái cây để làm sinh tố nên chọn trái tươi ngon, không héo, dập để đảo bảo an toàn vệ sinh.
Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Một vụ ngộ độc tập thể sau liên hoan chia tay khiến hơn 70 giáo sinh mầm non trường Đại học sư phạm Hà Nội II phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, 17/5, sau 3 ngày điều trị vẫn còn 34 bệnh nhân nằm viện tiếp tục theo dõi. Nhà hàng nghi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm được yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.
Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
Bỏ túi 8 chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm

Bỏ túi 8 chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm

Có nhiều cách giúp người nội trợ vén khéo trong chi tiêu. Dưới đây là một số chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm mà vẫn giữ cho bữa ăn của gia đình đảm bảo chất lượng.