An toàn thực phẩm

Hải Dương: Các học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu đã qua cơn nguy kịch

Xem trên mobile
Nguyên nhân ban đầu được xác định: trong lúc ra chơi, một học sinh thấy một gói chất lạ để ở chân cầu thang mà không biết là bột thông cầu (dạng viên) nên đã lấy ăn và chia cho các bạn trong trường. Ngay sau khi ăn xong, số học sinh này có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện.

Ngày 5/3, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương - thông tin, hiện sức khỏe của 44 học sinh nói trên đã ổn định và có thể ra viện sớm, riêng 1 trường hợp có dấu hiệu bị bỏng thực quản đang phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến Trung ương để tiếp tục điều trị.

 

Cũng theo ông Cường cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng 4/3 tại trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, Hải Dương). Diễn biến vụ việc là do một giáo viên Trường Tiểu học xã Bắc An có để gói chứa chất thông bồn cầu dạng viên, các viên này nhỏ bằng đầu ngón tay út của người lớn dưới gầm cầu thang của trường.

 

dscn0658-1_dxic.jpg
Ảnh minh họa

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5 đã lấy ra ăn và phát cho nhiều học sinh khác cùng ăn. Thời điểm này, một số học sinh có ăn và nuốt chất này vào cơ thể, còn một số học sinh khác chỉ nếm thử rồi nhổ ra nên không sao.

 

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Trong đó, có 22 học sinh đã được tiếp chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị.

 

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Xuân Lúy - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương - cho biết, hiện sức khỏe các cháu đã ổn định và có thể cho ra viện sớm.

 

"Cơ bản các cháu đã ổn định sẽ ra viện sớm, chỉ còn một vài trường hợp bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày thì sáng nay chúng tôi cho soi lại dạ dày, chất này là chất kiềm nên gây bỏng ở thực quản và dạ dày" , ông Lúy nói thêm.

Kỳ Anh

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Các học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu đã qua cơn nguy kịch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.