An toàn thực phẩm

Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm tại viện dưỡng lão ở Pháp

Xem trên mobile
Ít nhất 4 người đã tử vong và hàng chục người phải nhập viện do nghi ngờ ăn phải thức ăn nhiễm độc tại viện dưỡng lão Cheneraie ở thị trấn Lherm, phía Nam Toulouse, Pháp.

Theo cảnh sát địa phương, sau khi ăn tối 31/3, hơn 20 người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trong đó có nôn mửa. 15 người hiện vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Giới chức y tế nghi ngờ thức ăn có thể nhiễm độc và đã mang các mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Các nhân viên làm việc tại nhà bếp cũng sẽ bị điều tra.

lherm.jpg
Viện dưỡng lão Cheneraie. (Nguồn: ladepeche.fr)

 

Trại dưỡng lão Cheneraie, hiện đang chăm sóc 82 cụ, đi vào hoạt động từ năm 2006 theo giấy phép hoạt động được Chính phủ Pháp cấp.

Tuy nhiên, Công ty tư nhân Korian - mạng lưới trại dưỡng lão lớn nhất ở châu Âu, đang điều hành trại dưỡng lão này. Hiện Korian có hơn 800 cơ sở tại 5 quốc gia ở châu Âu.

Ngọc Hà

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm tại viện dưỡng lão ở Pháp tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.