An toàn thực phẩm

Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu

Xem trên mobile
Chiều ngày 8/5, bác sĩ Hoàng Lan Phượng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ và trang thiết bị máy móc để phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, kíp trực của bệnh viện vào đêm 7/5 đã tiếp nhận 47 bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và cho đến sáng và chiều 8/5, số bệnh nhân tiếp tục tăng lên. 

ttxvn_ngodoc2.jpg
Các bệnh nhân ngộ độc được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN) 

Những bệnh nhân nhập viện đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Hiện, các bác sĩ đã tiến hành truyền nước cho bệnh nhân và xử lý các giai đoạn ban đầu; tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa có trường hợp nào có diễn biến xấu.

ttxvn_ngodoc.jpg
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN)
 

Trong sáng 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân nhập viện liên tục tăng lên. Các bác sĩ phải làm tăng ca ngoài giờ để đảm bảo cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin chia sẻ của các bệnh nhân, ngày 6/5, họ đã đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã.

VNA

Bạn đang đọc bài viết Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.