An toàn thực phẩm

Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu

Xem trên mobile
Chiều ngày 8/5, bác sĩ Hoàng Lan Phượng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ và trang thiết bị máy móc để phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, kíp trực của bệnh viện vào đêm 7/5 đã tiếp nhận 47 bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và cho đến sáng và chiều 8/5, số bệnh nhân tiếp tục tăng lên. 

ttxvn_ngodoc2.jpg
Các bệnh nhân ngộ độc được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN) 

Những bệnh nhân nhập viện đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Hiện, các bác sĩ đã tiến hành truyền nước cho bệnh nhân và xử lý các giai đoạn ban đầu; tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa có trường hợp nào có diễn biến xấu.

ttxvn_ngodoc.jpg
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN)
 

Trong sáng 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân nhập viện liên tục tăng lên. Các bác sĩ phải làm tăng ca ngoài giờ để đảm bảo cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin chia sẻ của các bệnh nhân, ngày 6/5, họ đã đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã.

VNA

Bạn đang đọc bài viết Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.