An toàn thực phẩm

Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu

Xem trên mobile
Chiều ngày 8/5, bác sĩ Hoàng Lan Phượng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ và trang thiết bị máy móc để phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, kíp trực của bệnh viện vào đêm 7/5 đã tiếp nhận 47 bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và cho đến sáng và chiều 8/5, số bệnh nhân tiếp tục tăng lên. 

ttxvn_ngodoc2.jpg
Các bệnh nhân ngộ độc được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN) 

Những bệnh nhân nhập viện đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Hiện, các bác sĩ đã tiến hành truyền nước cho bệnh nhân và xử lý các giai đoạn ban đầu; tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa có trường hợp nào có diễn biến xấu.

ttxvn_ngodoc.jpg
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. (Ảnh: TTXVN)
 

Trong sáng 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân nhập viện liên tục tăng lên. Các bác sĩ phải làm tăng ca ngoài giờ để đảm bảo cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Theo thông tin chia sẻ của các bệnh nhân, ngày 6/5, họ đã đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã.

VNA

Bạn đang đọc bài viết Hơn 140 người ăn cỗ cưới xong vào thẳng bệnh viện cấp cứu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.