An toàn thực phẩm

Hơn 60 nữ sinh Afghanistan trúng độc từ nguồn nước

Xem trên mobile
Ngày 1/7, đã có 110 người dân Afghanistan phải đi cấp cứu vì trúng độc, trong đó có hơn 60 nữ sinh ở trường Zarbia thuộc huyện Jabalus Saraj, tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan đã bị trúng độc không rõ nguyên nhân.
Clip các nữ sinh được đưa đến viện cấp cứu:
Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Parwan Nizamudin Rahimi cho biết nguồn gốc chất độc là nước uống từ một kênh đào gần trường học. Tất cả các nữ sinh bị trúng độc đã được đưa đến bệnh viện tại thành phố Charikar.
 
nu-sinh-afghanistan-ngo-doc-1a.jpg
Các em được đưa đến bệnh viện
 
Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Parwan Salim Nuri cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân.
 
Trước đó, ngày 3/5, 45 nữ sinh trường Trung học Banan thuộc huyện Khwaja Bahauddin, tỉnh Takhar, miền Bắc Afghanistan nhiễm độc một cách bí ẩn ngay tại lớp học, phải nhập viện sau một vụ nghi là tấn công bằng khí độc. Các nạn nhân có các biểu hiện như nôn mửa, ngất, choáng váng. Ngay lập tức, các em đã được đưa vào bệnh viện để điều trị.
 
nu-sinh-afghanistan-ngo-doc-2.jpg
Một ca cấp cứu nữ sinh bị ngộ độc
 
Ngày 2/4, một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra. Ít nhất 48 nữ sinh tại một trường phổ thông trung học ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, đã phải nhập viện do nghi ngờ bị nhiễm độc sau khi hít phải khí lạ. Phần lớn tỉnh Helmand đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban vốn luôn phản đối cải cách giáo dục, đặc biệt không muốn cho trẻ em gái đến trường.

Nhu Thụy

newsx.tv, Xinhua

Bạn đang đọc bài viết Hơn 60 nữ sinh Afghanistan trúng độc từ nguồn nước tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.