An toàn thực phẩm

Hơn 90 công nhân công ty may nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Bữa trưa ngày 10/4 của công nhân gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc. Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, bụng đầy, đầu đau, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu. Tổng cộng, có hơn 90 công nhân cảu Công ty may Việt Hàn (Hải Dương) đã nhập viện, trong đó 2 công nhân đang mang thai.

Tối ngày 10/4, trao đổi với PNVN, lãnh đạo BV Đa khoa Hải Dương cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho hơn 70 công nhân của Công ty TNHH May Việt Hàn (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nghị do ngộ độc thực phẩm.

Qua khai thác tiền sử, các bệnh nhân cho biết, bữa trưa ngày 10/4 tại công ty gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc. Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, bụng đầy, đầu đau, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế của Công ty. Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng tăng, nghi do ngộ độc thực phẩm nên được chuyển lên BV điều trị.

Tại BV, các bác sĩ nghi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nên tiến hành điều trị. Theo đó, các bác sĩ đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khoẻ các bệnh nhân đã dần ổn định.

gan-90-cong-nhan-cong-ty-tnhh-ha-hae-viet-nam-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-11-214046.jpg
Các công nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa Hải Dương

 Tối cùng ngày, BV Quân y 7 (TP. Hải Dương) cũng tiếp nhận hơn 20 công nhân của Công ty TNHH May Việt Hàn vào cấp cứu với biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, trong đó có 2 công nhân đang mang thai. Tổng cộng, số công nhân đang được điều trị tại 2 BV là hơn 90 người.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Dương đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân. Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết  đã gửi các mẫu thức ăn trong bữa trưa đến Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm.

Được biết, thức ăn bữa trưa nay của công nhân công ty do Công ty TNHH Đức Hạnh (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 nhưng chưa khi nào xảy ra sự cố.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Hơn 90 công nhân công ty may nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Còn nhớ, cách đây 2 năm, cũng vào những ngày tháng Tư, nắng chói chang, tôi và cô bạn xách balo lên đường vào miền Tây. Sau một ngày di chuyển, chỉ nghĩ đến việc tối đó sẽ ăn gì đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực nơi này. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng chỉ vào thực đơn chọn món ốc bươu nướng tiêu xanh.
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi nhà vào mùa nắng nóng. Nhưng bạn có biết những lợi ích sức khỏe của loại trái cây này.
Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.