An toàn thực phẩm

Hồng Kông ngừng nhập khẩu sản phẩm thịt gia cầm từ Đan Mạch

Xem trên mobile
Nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) vừa thông báo ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia cầm từ khu vực Middelfart, miền Nam Đan Mạch.
Ngày 18/3, nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) thông báo ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia cầm từ khu vực Middelfart, miền Nam Đan Mạch.
 
Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) thuộc Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hồng Kông cho biết theo thông báo của Tổ chức Thú ý Thế giới (OIE) về một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H7 tại khu vực Middelfart, cơ quan này đã quyết định ngừng nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm, bao gồm cả trứng, từ khu vực này nhằm bảo vệ sức khỏe người dân Hồng Kông.
 
 
1803_gia_cam-1.jpg
Ảnh minh họa (Nguồn: globalmeatnews)

 

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.
 
Hiện CFS đã liên lạc với giới chức Đan Mạch về vấn đề trên và sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin của OIE về diễn biến dịch cúm gia cầm để đưa ra những biện pháp kịp thời nhằm đối phó với sự phát triển hình hình.
 
Theo người phát ngôn CFS, trong năm 2018, Hồng Kông đã nhập khẩu khoảng 1.340 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 1,56 triệu quả trứng gia cầm từ Đan Mạch.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hồng Kông ngừng nhập khẩu sản phẩm thịt gia cầm từ Đan Mạch tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.