An toàn thực phẩm

Khoảng 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Chiều 5/10, khoảng 100 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm đã được chuyển tới các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị.
Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trong chiều 5/10, có 5 xe cứu thương được điều đến Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng để chuyển học sinh mắc các triệu chứng trên tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị.
 
Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường.
 
Bữa trưa 5/10, có 950 học sinh ăn bán trú tại trường. Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, hơn chục học sinh có dấu hiệu buồn nôn, nôn mửa trên lớp được chuyển xuống phòng y tế nhà trường để theo dõi.
vna_potal_ninh_binh_khoang_100_hoc_sinh_tieu_hoc_nhap_vien_nghi_do_ngo_doc_thuc_pham_486824.jpg
Đến chiều muộn ngày 5/10, các học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN)

 

Phát hiện những dấu hiệu bất thường, nhà trường đã gọi cấp cứu, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để giải quyết.
 
Cũng trong chiều 5/10, rất đông học sinh có dấu hiệu kể trên phải nhập viện để theo dõi, điều trị.
 
Ông Tự cho biết thêm sự việc đáng tiếc này lần đầu tiên xảy ra tại nhà trường. Bữa trưa 5/10 của học sinh gồm cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Toàn bộ thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố.
 
Đến nay, nhà trường vẫn chưa nắm được chính xác số lượng học sinh phải nhập viện, đa phần là những học sinh ở các khối lớp 1, lớp 2.
 
Nhận được thông tin, Ban lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Ninh Bình chỉ đạo công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.
 
Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Ninh Bình cho biết trước mắt, Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo các lực lượng chuyên môn phối hợp với ngành y tế huy động tối đa lực lượng theo dõi, vận chuyển và chăm sóc cho các học sinh.
 
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết Sở đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng công an, nhà trường và các bên có liên quan lấy mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại bếp nhà trường để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa xác định được.
 
Chiều muộn cùng ngày, tất cả học sinh nhập viện đều được theo dõi, điều trị, phần lớn các cháu đã dần ổn định sức khỏe.
 
Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng ước chừng có khoảng 100 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm nhẹ.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, đến 17 giờ ngày 5/10, vẫn lác đác có học sinh bị nôn tại sân trường được chuyển vào cơ sở y tế để điều trị.

Đức Phương

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Khoảng 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.