An toàn thực phẩm

Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Sau 2 ngày tranh tài tại vòng bán kết 2 diễn ra tại TPHCM, 14 dự án xuất sắc đã được chọn vào vòng thi chung kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2018".
Lọt vào vòng chung kết có nhiều dự án do phụ nữ làm chủ như dự án “Khô cá tra file Ngọc Diệp” của Phan Thị Thúy Lan (Đồng Tháp), dự án “Bánh hỏi Việt Nam - Thực phẩm tiện dụng” của Mật Bích Khuây, Nguyễn Thị Thanh Giang (Đồng Tháp), dự án “Dự án phở sắn Caromi - Back to the roots” của nhóm tác giả Dương Ngọc Ảnh, Trần Thị Hạnh, Lê Thị Kim Ánh, Dương Ngọc Xinh (Đà Nẵng), dự án “Bột rau má sấy lạnh” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Bắc, Nguyễn Ngọc Hương, Trương Huỳnh Thi, Lưu Kim Huệ (TPHCM)…
 
Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, ở vòng bán kết 2 có sự đa dạng hơn về đề tài. Các dự án đều tận dụng nguồn tài nguyên bản địa và nhiều dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, chất lượng các dự án chưa đồng đều, hàm lượng công nghệ còn hạn chế.
 
Năm nay, tỉnh Đồng Tháp tham gia với số lượng đề tài khá lớn. Có 20/31 dự án được chọn vào bán kết, nhưng chỉ có 5 dự án được đi tiếp. Tính hiệu quả đạt được thấp hơn nhiều so với 2 mùa thi trước.
 
du-an-khoi-nghiep.jpg
Phan Thị Thúy Lan với dự án Khô cá tra file Ngọc Diệp lọt vào lòng chung khảo

Ban giám khảo cuộc thi cho rằng, các dự án khởi nghiệp cần phải được đầu tư thêm về chiều sâu, cách tiếp cận thị trường, nhất là vấn đề về an toàn thực phẩm.

 
Như vậy, sau vòng bán kết 1 và 2 đã xác định được 25 dự án lọt vào vòng chung kết. Vòng bán kết ở khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 29/9 tới đây để chọn tổng cộng khoảng 35 dự án vào vòng Chung kết, diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vào ngày 27 và 28/10.
 
Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.
100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

Sáng ngày 6/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP.Hà Nội do Bộ Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo tổ chức quy tụ gần 100 gian hàng chính thức khai mạc và phục vụ người tiêu dùng thủ đô tại 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Suy hô hấp, liệt toàn thân vì ăn so biển

Suy hô hấp, liệt toàn thân vì ăn so biển

Sau khi ăn so biển nướng, bệnh nhân khó thở, tê môi, lưỡi, miệng, mặt, chân tay và bắt đầu nói khó, thở khó. Người bệnh được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, liệt toàn thân.