An toàn thực phẩm

Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm

Xem trên mobile
Sau 2 ngày tranh tài tại vòng bán kết 2 diễn ra tại TPHCM, 14 dự án xuất sắc đã được chọn vào vòng thi chung kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2018".
Lọt vào vòng chung kết có nhiều dự án do phụ nữ làm chủ như dự án “Khô cá tra file Ngọc Diệp” của Phan Thị Thúy Lan (Đồng Tháp), dự án “Bánh hỏi Việt Nam - Thực phẩm tiện dụng” của Mật Bích Khuây, Nguyễn Thị Thanh Giang (Đồng Tháp), dự án “Dự án phở sắn Caromi - Back to the roots” của nhóm tác giả Dương Ngọc Ảnh, Trần Thị Hạnh, Lê Thị Kim Ánh, Dương Ngọc Xinh (Đà Nẵng), dự án “Bột rau má sấy lạnh” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Bắc, Nguyễn Ngọc Hương, Trương Huỳnh Thi, Lưu Kim Huệ (TPHCM)…
 
Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, ở vòng bán kết 2 có sự đa dạng hơn về đề tài. Các dự án đều tận dụng nguồn tài nguyên bản địa và nhiều dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, chất lượng các dự án chưa đồng đều, hàm lượng công nghệ còn hạn chế.
 
Năm nay, tỉnh Đồng Tháp tham gia với số lượng đề tài khá lớn. Có 20/31 dự án được chọn vào bán kết, nhưng chỉ có 5 dự án được đi tiếp. Tính hiệu quả đạt được thấp hơn nhiều so với 2 mùa thi trước.
 
du-an-khoi-nghiep.jpg
Phan Thị Thúy Lan với dự án Khô cá tra file Ngọc Diệp lọt vào lòng chung khảo

Ban giám khảo cuộc thi cho rằng, các dự án khởi nghiệp cần phải được đầu tư thêm về chiều sâu, cách tiếp cận thị trường, nhất là vấn đề về an toàn thực phẩm.

 
Như vậy, sau vòng bán kết 1 và 2 đã xác định được 25 dự án lọt vào vòng chung kết. Vòng bán kết ở khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 29/9 tới đây để chọn tổng cộng khoảng 35 dự án vào vòng Chung kết, diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vào ngày 27 và 28/10.
 
Được phát động từ tháng 5/2018, cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia, tăng gần 30% so với cuộc thi năm 2017. Các đề tài dự thi đều đáp ứng được tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp nông nghiệp cần đầu tư hơn về an toàn thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.