An toàn thực phẩm

Kiểm tra về hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên và Hải Dương

Xem trên mobile
Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, lấy các mẫu thực phẩm và giao Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thực hiện Quyết định số 528/QĐ-ATTP ngày 31/7/2018 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra số 2 do bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã kiểm tra việc thực hiện công tác hậu kiểm tại tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương từ ngày 1/8 đến ngày 9/8/2018.

 

ktra-2.jpg
Bà Trần Việt Nga, Cục phó Cục An toàn thực phẩm kiểm tra thực hiện hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên và Hải Dương

 

Đoàn đã làm việc với Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương để kiểm tra việc tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018;  Kế hoạch số 402/KH-BYT ngày 10/5/2018 của Bộ Y tế về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018.
 
Bà Trần Việt Nga, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và công tác hậu kiểm nói riêng của tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương đã triển khai trong thời gian qua tại địa phương. Bà Trần Việt Nga cũng nhấn mạnh trách nhiệm và nội dung triển khai công tác hậu kiểm của địa phương. Hậu kiểm đối với cở sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm (tập trung hậu kiểm sản phẩm doanh nghiệp tự công bố, đăng ký bản công bố tại địa phương); hậu kiểm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
“Chúng tôi đã phối hợp với Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn, lấy các mẫu thực phẩm và giao Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm”, bà Nga cho biết.
 
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn thực hiện tuyên truyền chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở/người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh việc triển khai công tác hậu kiểm và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

VA

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra về hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên và Hải Dương tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm chạo nấm trộn thính thơm lừng đón mùa lễ Vu Lan

Làm chạo nấm trộn thính thơm lừng đón mùa lễ Vu Lan

Mùa lễ Vu Lan báo hiếu đã bắt đầu, bạn hãy bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình những món ăn chay thanh nhẹ, bổ dưỡng và ngon miệng. Món chạo nấm trộn thính thơm lừng là một trong những gợi ý của PNVN gửi đến bạn. Mời bạn theo dõi cách làm trong clip dưới đây!
Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn

Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn

Trong số 8 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ kiểm tra, có 4 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm không đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật.
Quả nhãn được mùa vẫn loạn giá bán trên thị trường

Quả nhãn được mùa vẫn loạn giá bán trên thị trường

Được bán với nhiều mức giá khác nhau, có loại chỉ 15.000 đồng/kg nhưng cũng có loại lên tới gần 400.000 đồng/kg, những quả nhãn chính vụ đang gây loạn giá trên thị trường, dù năm nay loại quả này được mùa tại khắp các tỉnh thành.