An toàn thực phẩm

Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh

Xem trên mobile
Ngày 6/6/2018, bà N.T.M (ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) lấy mấy hộp sữa chua nếp cẩm mua ở trạm dừng chân Cầu Giẽ - Ninh Bình ra mời khách thì cả chủ và khách cùng phát hoảng khi thấy mảng mốc xanh đã phủ kín gần như toàn bộ bề mặt sản phẩm…
sua-chua-nep-cam.jpg
Hộp sữa chua nếp cẩm vừa được bà M. bóc ra, tuy hạn sử dụng đến ngày 12/6/2018 nhưng sản phẩm đã mốc xanh. 

 

Theo bà M., gia đình bà vừa đi nghỉ ở Thanh Hóa. Trên đường về, cả gia đình đã ghé vào một trạm nghỉ ở Ninh Bình, sau đó mỗi người mua vài hộp sữa chua nếp cẩm về làm quà.

Vợ chồng bà M. chỉ vào hạn sử dụng trên cả mấy hộp sữa chua nếp cẩm (có hạn dùng đến ngày 12/6/2018) và nói: “Còn tận mấy ngày nữa mới hết hạn mà mốc đã phủ gần kín bề mặt của sản phẩm. Quá nguy hiểm nếu nhà nào có trẻ con, không để ý cứ bóc ra là ăn thì có khi sẽ mang bệnh vào người!”.

sua-chua-nep-cam-3.jpg
Cận cảnh hộp sữa chua nếp cẩm đã mốc xanh phủ kín gần như toàn bộ bề mặt.

 

Điều đáng nói là sản phẩm được đóng gói khá kỹ càng, dùng tay bóc ra rất khó nên phải sử dụng mũi dao để khoét vòng quanh miệng hộp. Phát hiện 2 trong số 6 hộp sữa chua nếp cẩm mang về bị mốc, nhà bà M. không ai dám ăn - ngay cả những hộp không mốc. “Cả nhà tôi thấy sợ vì cùng lô sản xuất, tốt nhất là không ăn để an toàn cho sức khỏe”, bà M. chia sẻ.

sua-chua-nep-cam-2.jpg
Sản phẩm ghi rõ thông tin nơi sản xuất, hạn sử dụng và đóng gói kỹ càng nhưng bên trong vẫn... mốc xanh khiến ai nấy nhìn đều thấy sợ.
 

Chắc chỉ có Công ty Cổ phần Sản xuất Bánh sữa Ba Vì Milk mới biết sản phẩm này là thật hay giả, vì ở góc độ người tiêu dùng, bà M. đã quan sát kỹ sản phẩm được đóng gói cẩn thận, còn hạn sử dụng, với đầy đủ thông tin của nơi sản xuất in trên phần nắp.

“Tôi muốn chia sẻ để mọi người cẩn thận hơn khi lựa chọn sản phẩm, tránh rơi vào cảnh như nhà tôi. Mất tiền mua là một chuyện, còn cảm thấy rất buồn khi mua phải sản phẩm không an toàn như vậy!”, bà M. bày tỏ.

B.N

Bạn đang đọc bài viết Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.
Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Từ 21h ngày 15/4 đến chiều ngày 16/4, BV Đa khoa huyện Quế Phong, Nghệ An đã tiếp nhận 8 bệnh nhân (cùng xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu sau khi ăn cỗ cưới.
Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.