An toàn thực phẩm

Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh

Xem trên mobile
Ngày 6/6/2018, bà N.T.M (ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) lấy mấy hộp sữa chua nếp cẩm mua ở trạm dừng chân Cầu Giẽ - Ninh Bình ra mời khách thì cả chủ và khách cùng phát hoảng khi thấy mảng mốc xanh đã phủ kín gần như toàn bộ bề mặt sản phẩm…
sua-chua-nep-cam.jpg
Hộp sữa chua nếp cẩm vừa được bà M. bóc ra, tuy hạn sử dụng đến ngày 12/6/2018 nhưng sản phẩm đã mốc xanh. 

 

Theo bà M., gia đình bà vừa đi nghỉ ở Thanh Hóa. Trên đường về, cả gia đình đã ghé vào một trạm nghỉ ở Ninh Bình, sau đó mỗi người mua vài hộp sữa chua nếp cẩm về làm quà.

Vợ chồng bà M. chỉ vào hạn sử dụng trên cả mấy hộp sữa chua nếp cẩm (có hạn dùng đến ngày 12/6/2018) và nói: “Còn tận mấy ngày nữa mới hết hạn mà mốc đã phủ gần kín bề mặt của sản phẩm. Quá nguy hiểm nếu nhà nào có trẻ con, không để ý cứ bóc ra là ăn thì có khi sẽ mang bệnh vào người!”.

sua-chua-nep-cam-3.jpg
Cận cảnh hộp sữa chua nếp cẩm đã mốc xanh phủ kín gần như toàn bộ bề mặt.

 

Điều đáng nói là sản phẩm được đóng gói khá kỹ càng, dùng tay bóc ra rất khó nên phải sử dụng mũi dao để khoét vòng quanh miệng hộp. Phát hiện 2 trong số 6 hộp sữa chua nếp cẩm mang về bị mốc, nhà bà M. không ai dám ăn - ngay cả những hộp không mốc. “Cả nhà tôi thấy sợ vì cùng lô sản xuất, tốt nhất là không ăn để an toàn cho sức khỏe”, bà M. chia sẻ.

sua-chua-nep-cam-2.jpg
Sản phẩm ghi rõ thông tin nơi sản xuất, hạn sử dụng và đóng gói kỹ càng nhưng bên trong vẫn... mốc xanh khiến ai nấy nhìn đều thấy sợ.
 

Chắc chỉ có Công ty Cổ phần Sản xuất Bánh sữa Ba Vì Milk mới biết sản phẩm này là thật hay giả, vì ở góc độ người tiêu dùng, bà M. đã quan sát kỹ sản phẩm được đóng gói cẩn thận, còn hạn sử dụng, với đầy đủ thông tin của nơi sản xuất in trên phần nắp.

“Tôi muốn chia sẻ để mọi người cẩn thận hơn khi lựa chọn sản phẩm, tránh rơi vào cảnh như nhà tôi. Mất tiền mua là một chuyện, còn cảm thấy rất buồn khi mua phải sản phẩm không an toàn như vậy!”, bà M. bày tỏ.

B.N

Bạn đang đọc bài viết Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.