An toàn thực phẩm

Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh

Xem trên mobile
Ngày 6/6/2018, bà N.T.M (ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) lấy mấy hộp sữa chua nếp cẩm mua ở trạm dừng chân Cầu Giẽ - Ninh Bình ra mời khách thì cả chủ và khách cùng phát hoảng khi thấy mảng mốc xanh đã phủ kín gần như toàn bộ bề mặt sản phẩm…
sua-chua-nep-cam.jpg
Hộp sữa chua nếp cẩm vừa được bà M. bóc ra, tuy hạn sử dụng đến ngày 12/6/2018 nhưng sản phẩm đã mốc xanh. 

 

Theo bà M., gia đình bà vừa đi nghỉ ở Thanh Hóa. Trên đường về, cả gia đình đã ghé vào một trạm nghỉ ở Ninh Bình, sau đó mỗi người mua vài hộp sữa chua nếp cẩm về làm quà.

Vợ chồng bà M. chỉ vào hạn sử dụng trên cả mấy hộp sữa chua nếp cẩm (có hạn dùng đến ngày 12/6/2018) và nói: “Còn tận mấy ngày nữa mới hết hạn mà mốc đã phủ gần kín bề mặt của sản phẩm. Quá nguy hiểm nếu nhà nào có trẻ con, không để ý cứ bóc ra là ăn thì có khi sẽ mang bệnh vào người!”.

sua-chua-nep-cam-3.jpg
Cận cảnh hộp sữa chua nếp cẩm đã mốc xanh phủ kín gần như toàn bộ bề mặt.

 

Điều đáng nói là sản phẩm được đóng gói khá kỹ càng, dùng tay bóc ra rất khó nên phải sử dụng mũi dao để khoét vòng quanh miệng hộp. Phát hiện 2 trong số 6 hộp sữa chua nếp cẩm mang về bị mốc, nhà bà M. không ai dám ăn - ngay cả những hộp không mốc. “Cả nhà tôi thấy sợ vì cùng lô sản xuất, tốt nhất là không ăn để an toàn cho sức khỏe”, bà M. chia sẻ.

sua-chua-nep-cam-2.jpg
Sản phẩm ghi rõ thông tin nơi sản xuất, hạn sử dụng và đóng gói kỹ càng nhưng bên trong vẫn... mốc xanh khiến ai nấy nhìn đều thấy sợ.
 

Chắc chỉ có Công ty Cổ phần Sản xuất Bánh sữa Ba Vì Milk mới biết sản phẩm này là thật hay giả, vì ở góc độ người tiêu dùng, bà M. đã quan sát kỹ sản phẩm được đóng gói cẩn thận, còn hạn sử dụng, với đầy đủ thông tin của nơi sản xuất in trên phần nắp.

“Tôi muốn chia sẻ để mọi người cẩn thận hơn khi lựa chọn sản phẩm, tránh rơi vào cảnh như nhà tôi. Mất tiền mua là một chuyện, còn cảm thấy rất buồn khi mua phải sản phẩm không an toàn như vậy!”, bà M. bày tỏ.

B.N

Bạn đang đọc bài viết Kinh hãi khi mở hộp sữa chua nếp cẩm mốc xanh tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.