An toàn thực phẩm

Làn da tránh lão hóa sớm khi dùng 10 loại thực phẩm giàu collagen

Xem trên mobile
Collagen là protein cấu trúc chính trong các mô liên kết khác nhau trong cơ thể của một người. Nó chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da.
1.jpg
Nước dùng từ xương có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng kích thích sản xuất collagen. Nước dùng thịt bò chứa đầy đủ các loại collagen thực sự có lợi cho sức khỏe của da hay canh gà chứa collagen type II hỗ trợ chức năng khớp. Do đó, bạn nên ăn nước dùng xương hàng ngày.

 

2.jpg
Cá hồi chứa kẽm và khoáng chất kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, chất béo omega-3 trong cá hồi hydrat hóa làn da giúp giữ cho làn da trông trẻ trung. Bạn nên ăn cá hồi 2 lần một tuần.

 

3.jpg
Rau xanh là những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Chúng cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Hầu hết rau xanh đều chứa chất diệp lục làm tăng lượng procollagen trong da. Chất diệp lục bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại và các gốc tự do dẫn đến lão hóa da.

 

4.jpg
Trái cây có múi chứa Vitamin C giúp các axit amin sản sinh ra proline. Proline là một hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen. Vitamin C cũng bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố từ môi trường. Để có được một lượng vitamin C tốt, bạn nên ăn trái cây mỗi ngày.

 

5.jpg
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím. Lycopene cũng kích thích tổng hợp collagen. Để có thêm lycopene, bạn nên chọn nước ép cà chua và uống ít nhất một ly mỗi ngày.

 

6.jpg
Quả bơ là một sản phẩm có chứa vitamin E giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể. Ngoài ra, bơ có chứa chất béo có lợi tốt cho da, ngoài ra dầu bơ làm tăng sản xuất collagen.

 

7.jpg
Quả mọng (dâu tây, quả mâm xôi, nam việt quất) chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra.

 

8.jpg
Trứng là một sản phẩm giống như nước dùng xương, nó có chứa collagen. Cơ thể của bạn có thể lấy nó ngay từ lòng đỏ. Trứng cũng chứa lưu huỳnh cần thiết cho quá trình sản sinh collagen và giải độc gan. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ 2 quả trứng mỗi ngày là đủ.

 

9.jpg
Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất kích thích sản sinh collagen. Các loại thực phẩm có chứa kẽm làm chậm sự phân hủy protein. Ngoài ra, kẽm làm tăng tốc độ tái tạo da cần thiết cho làn da khỏe mạnh.

 

10.jpg
Hạt chia có chứa chất béo omega-3 kích thích sự trẻ hóa và hydrat hóa của tế bào da. Da trở nên mịn màng. Một người trưởng thành nên ăn tối đa 200g mỗi ngày. Bạn có thể thêm chúng vào ngũ cốc, sinh tố hoặc bánh nướng.

 

Vi Linh/VOV

Theo Brightside

Bạn đang đọc bài viết Làn da tránh lão hóa sớm khi dùng 10 loại thực phẩm giàu collagen tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.