An toàn thực phẩm

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á: Hơn 100 gian hàng đăng ký đảm bảo ATTP

Xem trên mobile
Là chuỗi sự kiện cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh) trong tháng 4/2018, bên cạnh các hoạt động trình diễn ẩm thực, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được ban tổ chức Lễ hội đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người tham dự.
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á - Mon Asian Food Festival 2018 (MAFF) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á.
le-hoi-am-thuc-2-copy.png
Những món ăn tiêu biểu của các nước châu Á sẽ được giới thiệu trong dịp này

Lễ hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực Châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar..., cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, ẩm thực là một nội dung quan trọng của lễ hội, với sự tham gia của hơn 100 gian hàng, giới thiệu các món ăn nổi tiếng của Việt Nam và các nước trong khu vực.
le-hoi-am-thuc-copy.jpg
Các gian hàng, đầu bếp tham gia lễ hội phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
 
Ngoài tiêu chí ăn ngon, đẹp mắt, yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Thực phẩm dùng để chế biến món ăn được kiểm định chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào, do các nhà hàng nổi tiếng và hệ thống siêu thị uy tín cung cấp.
 
Các đầu bếp, nhà hàng, hộ kinh doanh đều được tham gia các khóa học về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các phường, quận và phải được cấp giấy chứng nhận cũng như giấy khám sức khỏe mới có thể tham gia lễ hội.
 
Đây còn là dịp để các đầu bếp ngôi sao tham dự chương trình như Võ Quốc, Hải Anh, đầu bếp quốc tế Martin Yan… trình diễn những màn nghệ thuật ẩm thực mãn nhãn.
bartender-mnh-tin-3.JPG
Các đầu bếp, bartender sẽ mang đến nhiều màn biểu diễn đặc biệt trong lễ hội

Lễ hội diễn ra từ  ngày 20/4 đến 22/4/2018 tại Mon City, số 2 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội và từ 27/4 đến 29/4/2018 tại Quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Miễn phí vé vào cửa. 

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á: Hơn 100 gian hàng đăng ký đảm bảo ATTP tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

9 món bổ huyết dễ làm dành cho phụ nữ

9 món bổ huyết dễ làm dành cho phụ nữ

Thiếu máu do thiếu sắt là một bệnh khá phổ biến đặc biệt ở phụ nữ và trẻ em. Ở Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai khoảng 30 - 45%, với phụ nữ vào độ tuổi sinh đẻ là 30%, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ phụ nữ.
7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.