An toàn thực phẩm

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á: Hơn 100 gian hàng đăng ký đảm bảo ATTP

Xem trên mobile
Là chuỗi sự kiện cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh) trong tháng 4/2018, bên cạnh các hoạt động trình diễn ẩm thực, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được ban tổ chức Lễ hội đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người tham dự.
Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á - Mon Asian Food Festival 2018 (MAFF) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực châu Á.
le-hoi-am-thuc-2-copy.png
Những món ăn tiêu biểu của các nước châu Á sẽ được giới thiệu trong dịp này

Lễ hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực Châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar..., cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, ẩm thực là một nội dung quan trọng của lễ hội, với sự tham gia của hơn 100 gian hàng, giới thiệu các món ăn nổi tiếng của Việt Nam và các nước trong khu vực.
le-hoi-am-thuc-copy.jpg
Các gian hàng, đầu bếp tham gia lễ hội phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
 
Ngoài tiêu chí ăn ngon, đẹp mắt, yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Thực phẩm dùng để chế biến món ăn được kiểm định chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào, do các nhà hàng nổi tiếng và hệ thống siêu thị uy tín cung cấp.
 
Các đầu bếp, nhà hàng, hộ kinh doanh đều được tham gia các khóa học về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các phường, quận và phải được cấp giấy chứng nhận cũng như giấy khám sức khỏe mới có thể tham gia lễ hội.
 
Đây còn là dịp để các đầu bếp ngôi sao tham dự chương trình như Võ Quốc, Hải Anh, đầu bếp quốc tế Martin Yan… trình diễn những màn nghệ thuật ẩm thực mãn nhãn.
bartender-mnh-tin-3.JPG
Các đầu bếp, bartender sẽ mang đến nhiều màn biểu diễn đặc biệt trong lễ hội

Lễ hội diễn ra từ  ngày 20/4 đến 22/4/2018 tại Mon City, số 2 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội và từ 27/4 đến 29/4/2018 tại Quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Miễn phí vé vào cửa. 

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á: Hơn 100 gian hàng đăng ký đảm bảo ATTP tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa

Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa

Kết quả nghiên cứu mới công bố ngày 18/7 của các nhà nghiên cứu Australia cho thấy ăn cam thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ thoái hoá điểm vàng, nguyên nhân chính trong các bệnh về mắt gây mù loà ở người cao tuổi.
Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.