An toàn thực phẩm

Lò mổ lợn không phép, nhiều lần bị xử phạt vẫn ngang nhiên hoạt động

Xem trên mobile
Ngày 4/12, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất (Đồng Nai) tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ lợn trái phép do bà Mai Thị Thanh Thúy (ngụ xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) làm chủ.
Tại đây, Đội kiểm tra phát hiện có 4 nhân công đang tổ chức giết mổ 6 con lợn, tổng trọng lượng khoảng 600kg. Toàn bộ số thịt, nội tạng lợn được để trên nền nhà dơ bẩn.
ttxvn_co_so_giet_mo.jpg
Một cơ sở giết mổ lợn trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Làm việc với lực lượng chức năng, bà Mai Thị Thanh Thúy không xuất trình được bất cứ giấy phép nào liên quan đến hoạt động kinh doanh, giết mổ.
 
Điều đáng nói là cơ sở giết mổ lợn trái phép của bà Thúy hoạt động từ nhiều năm nay, từng bị các cơ quan chức năng kiểm tra 4 lần và đều bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hàng chục triệu đồng do hoạt động giết mổ không phép, thực hiện việc giết mổ lợn không đúng nơi quy định, không có giấy phép kiểm dịch động vật và không đảm bảo vệ sinh thú y.
 
Đội Kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ số thịt lợn giết mổ trái phép đi tiêu hủy theo quy định.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Lò mổ lợn không phép, nhiều lần bị xử phạt vẫn ngang nhiên hoạt động tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.