An toàn thực phẩm

Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Xem trên mobile
Bim bim cũng có thể tự làm tại nhà được sao? Với hướng dẫn của một mẹ khéo tay trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm những miếng bim bim giòn tan, hấp dẫn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí cho các bé thưởng thức.
Bim bim là món ăn vặt khoais khẩu của trẻ em. Nhưng không phải loại bim bim đóng gói sẵn nào cũng đảm bảo an toàn.
 
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim tại nhà cho bé, bằng những nguyên liệu không quá đắt đỏ, mà có thể kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm bim bim khoai tây của chị Vũ Thị Thu (Bắc Ninh) dưới đây, các mẹ có thể tự tin trổ tài với món bim bim giòn tan, hấp dẫn, ngon miệng không kém ngoài hàng cho con yêu của mình.
 
bim-bim-21.jpg
Các mẹ có thể tự làm bim bim tại nhà cho con

 

Nguyên liệu:
 
- 300g khoai tây
- 300g bột năng
- 100g bột phomai
- Một chút muối, đường
 
Cách làm bim bim khoai tây:
 
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
 
bim-bim-3.jpg
Khoai tây hấp chín, nghiện nhuyễn mịn

 

- Trộn khoai tây với bột năng và muối, đường theo khẩu vị.
 - Cho từng chút nước vào nhồi bột đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn dính tay.
- Nặn bột thành từng khối tròn dài và cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bột chín hẳn.

bim-bim-2.jpg
Nặn bột thành từng khối dài
- Đợi bánh nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại.
 
bim-bim-1.jpg
Bạn lưu ý phải hấp thật chín khối bột

 - Dùng dao sắc, cắt thành các lát thật mỏng.

- Xếp các miếng bánh vào khay, phơi hoặc sấy đến khi bánh khô cứng lại. Lưu ý, phải phơi bánh thật khô.
 
bim-bim-4.jpg
Cắt khối bột thành các lát thật mỏng và phơi khô

 

- Đun sôi dầu ăn, cho từng miếng bánh vào chiên ngập dầu, đến khi bánh phồng chín.
 
bim-bim.jpg
Chiên bánh ngập dầu
 
- Vớt bánh ra, đặt lên trên giấy thấm dầu, sau đó dùng bột phomai rắc đều lên từng miếng bánh vừa chiên. Vậy là bạn đã có món bimbim khoai tây phomai giòn rụm cho bé thưởng thức.  

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.
Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Nghệ An: Sau khi ăn cỗ cưới, 8 người nhập viện

Từ 21h ngày 15/4 đến chiều ngày 16/4, BV Đa khoa huyện Quế Phong, Nghệ An đã tiếp nhận 8 bệnh nhân (cùng xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu sau khi ăn cỗ cưới.
Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.