An toàn thực phẩm

Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Xem trên mobile
Bim bim cũng có thể tự làm tại nhà được sao? Với hướng dẫn của một mẹ khéo tay trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm những miếng bim bim giòn tan, hấp dẫn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí cho các bé thưởng thức.
Bim bim là món ăn vặt khoais khẩu của trẻ em. Nhưng không phải loại bim bim đóng gói sẵn nào cũng đảm bảo an toàn.
 
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim tại nhà cho bé, bằng những nguyên liệu không quá đắt đỏ, mà có thể kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm bim bim khoai tây của chị Vũ Thị Thu (Bắc Ninh) dưới đây, các mẹ có thể tự tin trổ tài với món bim bim giòn tan, hấp dẫn, ngon miệng không kém ngoài hàng cho con yêu của mình.
 
bim-bim-21.jpg
Các mẹ có thể tự làm bim bim tại nhà cho con

 

Nguyên liệu:
 
- 300g khoai tây
- 300g bột năng
- 100g bột phomai
- Một chút muối, đường
 
Cách làm bim bim khoai tây:
 
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
 
bim-bim-3.jpg
Khoai tây hấp chín, nghiện nhuyễn mịn

 

- Trộn khoai tây với bột năng và muối, đường theo khẩu vị.
 - Cho từng chút nước vào nhồi bột đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn dính tay.
- Nặn bột thành từng khối tròn dài và cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bột chín hẳn.

bim-bim-2.jpg
Nặn bột thành từng khối dài
- Đợi bánh nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại.
 
bim-bim-1.jpg
Bạn lưu ý phải hấp thật chín khối bột

 - Dùng dao sắc, cắt thành các lát thật mỏng.

- Xếp các miếng bánh vào khay, phơi hoặc sấy đến khi bánh khô cứng lại. Lưu ý, phải phơi bánh thật khô.
 
bim-bim-4.jpg
Cắt khối bột thành các lát thật mỏng và phơi khô

 

- Đun sôi dầu ăn, cho từng miếng bánh vào chiên ngập dầu, đến khi bánh phồng chín.
 
bim-bim.jpg
Chiên bánh ngập dầu
 
- Vớt bánh ra, đặt lên trên giấy thấm dầu, sau đó dùng bột phomai rắc đều lên từng miếng bánh vừa chiên. Vậy là bạn đã có món bimbim khoai tây phomai giòn rụm cho bé thưởng thức.  

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Dùng tay trần bốc thức ăn có thể bị phạt 1 triệu đồng

Dùng tay trần bốc thức ăn có thể bị phạt 1 triệu đồng

Theo quy định tại Điều 2 Luật An toàn thực phẩm thì “Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự”.
7 thực phẩm tốt cho đường ruột

7 thực phẩm tốt cho đường ruột

Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột là cách để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sau đây là một số thực phẩm tốt cho tiêu hóa mà bạn nên thử.
Nấu bún ốc 'chuẩn vị' Hà Nội giải ngấy đầu năm

Nấu bún ốc 'chuẩn vị' Hà Nội giải ngấy đầu năm

Bạn đã bắt đầu thấy sợ các món bánh chưng, thịt gà, giò chả ngày Tết? Hãy đổi món bằng một nồi bún ốc với nước dùng chua thanh dấm bỗng hòa quyện vị béo ngậy của từng con ốc để giải ngấy cho cả gia đình. Tham khảo công thức ‘chuẩn Hà Nội’ của food blogger Hà Ly.
10 cặp thực phẩm không nên ăn cùng nhau

10 cặp thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Có những thực phẩm kỵ kết hợp cùng nhau, vì các thực phẩm này khi cho vào nấu chung sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Du xuân Tây Bắc thưởng thức cỗ Tết bản Mường

Du xuân Tây Bắc thưởng thức cỗ Tết bản Mường

Từ bao đời nay, đồng bào Mường vùng Tây Bắc gìn giữ những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và được thể hiện sinh động trong dịp Tết đến xuân về. Nếu ai đó có dịp “phượt” Tết để khám phá vẻ đẹp Tây Bắc, nên dừng chân ở các bản Mường để thưởng thức các món ăn đậm đà dư vị của đồng bào Mường.