An toàn thực phẩm

Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Xem trên mobile
Bim bim cũng có thể tự làm tại nhà được sao? Với hướng dẫn của một mẹ khéo tay trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm những miếng bim bim giòn tan, hấp dẫn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí cho các bé thưởng thức.
Bim bim là món ăn vặt khoais khẩu của trẻ em. Nhưng không phải loại bim bim đóng gói sẵn nào cũng đảm bảo an toàn.
 
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim tại nhà cho bé, bằng những nguyên liệu không quá đắt đỏ, mà có thể kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm bim bim khoai tây của chị Vũ Thị Thu (Bắc Ninh) dưới đây, các mẹ có thể tự tin trổ tài với món bim bim giòn tan, hấp dẫn, ngon miệng không kém ngoài hàng cho con yêu của mình.
 
bim-bim-21.jpg
Các mẹ có thể tự làm bim bim tại nhà cho con

 

Nguyên liệu:
 
- 300g khoai tây
- 300g bột năng
- 100g bột phomai
- Một chút muối, đường
 
Cách làm bim bim khoai tây:
 
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
 
bim-bim-3.jpg
Khoai tây hấp chín, nghiện nhuyễn mịn

 

- Trộn khoai tây với bột năng và muối, đường theo khẩu vị.
 - Cho từng chút nước vào nhồi bột đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn dính tay.
- Nặn bột thành từng khối tròn dài và cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bột chín hẳn.

bim-bim-2.jpg
Nặn bột thành từng khối dài
- Đợi bánh nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại.
 
bim-bim-1.jpg
Bạn lưu ý phải hấp thật chín khối bột

 - Dùng dao sắc, cắt thành các lát thật mỏng.

- Xếp các miếng bánh vào khay, phơi hoặc sấy đến khi bánh khô cứng lại. Lưu ý, phải phơi bánh thật khô.
 
bim-bim-4.jpg
Cắt khối bột thành các lát thật mỏng và phơi khô

 

- Đun sôi dầu ăn, cho từng miếng bánh vào chiên ngập dầu, đến khi bánh phồng chín.
 
bim-bim.jpg
Chiên bánh ngập dầu
 
- Vớt bánh ra, đặt lên trên giấy thấm dầu, sau đó dùng bột phomai rắc đều lên từng miếng bánh vừa chiên. Vậy là bạn đã có món bimbim khoai tây phomai giòn rụm cho bé thưởng thức.  

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.