An toàn thực phẩm

Màng bọc thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

Xem trên mobile
Nhóm chuyên gia của Đại học McMaster (Canada) vừa phát triển thành công một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng làm màng bọc, đóng gói thực phẩm, mang tên Sentinel Wrap (SW). Điều đáng nói là SW được chế tạo từ các phân tử có khả năng xác định sự hiện diện của các loại mầm bệnh như vi khuẩn E.coli hay Salmonella.
2.jpg
Nhóm chuyên gia của Đại học McMaster vừa phát triển thành công một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng làm màng bọc, đóng gói thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

SW được chế tạo từ các phân tử có khả năng xác định sự hiện diện của các loại mầm bệnh như vi khuẩn E.coli hay Salmonella.

Các phân tử này tạo ra các dạng tín hiệu có thể đọc được thông qua một thuật toán trên smartphone. Miếng dán sẽ được tích hợp vào bao bì, thay thế cho cả thông tin nói về hạn dùng của thực phẩm.

Quan trọng hơn, màng bọc thực phẩm còn cho biết mức độ an toàn của thực phẩm. Ngoài việc dùng để phát hiện vi khuẩn trong thực phẩm, công nghệ này có thể dùng để sản xuất băng y tế, phát hiện nhiễm trùng trong vết thương hoặc kiểm tra vi khuẩn trên bề mặt các trang thiết bị bệnh viện hoặc cho các mục đích ứng dụng tương tự khác.

Nam Nguyễn (dịch)

Bạn đang đọc bài viết Màng bọc thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.