An toàn thực phẩm

Menu 8 loại nước trái cây giàu chất chống oxy hóa nên uống mỗi ngày

Xem trên mobile
Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi sự gây hại. Bạn đều đặn uống các loại nước trái cây sau đây sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe, sự lão hóa và làn da.
1.jpg
Trong các loại trái cây có chứa các chất chống oxy hóa phổ biến nhất là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin. Các chất này giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và cũng tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

 

2.jpg
Dưa hấu, chanh: Dưa hấu được tạo thành từ 92% nước nên cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể. Dưa hấu cũng có chứa một lượng lớn lycopene, giúp chống oxy hóa mạnh hơn bất kỳ loại trái cây nào. Còn trong chanh chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa. Khi kết hợp với nhau có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do là nguyên nhân gây ung thư.

 

3.jpg
Xoài, dứa: Xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercitrin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic cũng như methylgallat. Tất cả các hợp chất này có tính chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt. Dứa chứa hơn 100% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày cho phụ nữ và hơn 88% cho đàn ông. Thêm vào đó, vitamin C cũng có chức năng chính như một chất chống oxy hóa tan trong nước của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

 

4.jpg
Dâu tây, cam: Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng chống lại các chất gây ung thư. Chúng chứa anthocyanin, chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương gốc tự do. Cam cũng giàu vitamin C, khi kết hợp với dâu tây tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.

 

5.jpg
Lựu, nho Concord: Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có chứa ba loại polyphenol chống oxy hóa là tannin, anthocyanin và axit ellagic. Một chất chống oxy hóa mạnh khác gọi là punicalagins cũng được tìm thấy trong nước ép lựu. Vỏ quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh. Nho Concord chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được tìm thấy để ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh thoái hóa thần kinh.

 

6.jpg
Anh đào, kiwi: Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại các tổn thương gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm stress oxy hóa và viêm. Trong khi đó, trái kiwi giàu vitamin C gần như gấp đôi so với cam và chanh.

 

7.jpg
Vải, việt quất: Vải là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, phổ biến nhất là vitamin C, hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, chống ho và cảm lạnh. Quả việt quất chứa anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa cộng với vitamin A và vitamin C. Trong số các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, quả việt quất chiếm vị trí đầu tiên.

 

8.jpg
áo, ổi: Táo giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại oxy hóa và hỗ trợ lão hóa khỏe mạnh. Nước ép ổi có tên là superfood cuối cùng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene.

 

Nguyễn Như/VOV

Theo Boldsky

Bạn đang đọc bài viết Menu 8 loại nước trái cây giàu chất chống oxy hóa nên uống mỗi ngày tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.
100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

100 gian hàng thủy sản đón khách thủ đô mua sắm

Sáng ngày 6/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP.Hà Nội do Bộ Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo tổ chức quy tụ gần 100 gian hàng chính thức khai mạc và phục vụ người tiêu dùng thủ đô tại 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Suy hô hấp, liệt toàn thân vì ăn so biển

Suy hô hấp, liệt toàn thân vì ăn so biển

Sau khi ăn so biển nướng, bệnh nhân khó thở, tê môi, lưỡi, miệng, mặt, chân tay và bắt đầu nói khó, thở khó. Người bệnh được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, liệt toàn thân.