An toàn thực phẩm

Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Xem trên mobile
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
egg.jpg
Các lô trứng có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Rose Acre Farms, một trong những công ty sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới có trụ sở tại tiểu bang Indiana, đã ban hành lệnh thu hồi trứng gà sản xuất từ một trang trại ở bang Bắc Carolina.


Những quả trứng này được tiêu thụ dưới nhiều thương hiệu như Coburn Farms, Country Daybreak, Crystal Farms, Food Lion, Glenview, Great Value, Nelms, Publix, Sunshine Farms và Sunups, cũng như được cung cấp thẳng cho các nhà hàng. 

CDC cho biết số người bị nhiễm bệnh nằm trong độ tuổi từ 1 đến 90, trong đó 11 người phải nhập viện, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Hầu hết các ca nhiễm bệnh xảy ra tại 8 tiểu bang duyên hải miền Đông gồm New York, Pennsylvania, New Jersey, Tây Virginia, Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida. Chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh tại bang Colorado.

Dự báo số ca nhiễm bệnh có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới khi số liệu thống kê được cập nhật. 

CDC khuyến cáo người tiêu dùng nên tiêu hủy số trứng gà thuộc diện bị thu hồi hoặc đem trả lại những nơi đã mua. Khu vực để trứng như kệ, hộc, ngăn tủ lạnh cần được rửa sạch và sát trùng. 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, các lô trứng từ trang trại trên có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu. Khi bị vi khuẩn này tấn công, người bệnh sẽ có các triệu chứng như nóng lạnh, tiêu chảy, ói mửa và đau bụng.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.