An toàn thực phẩm

Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Xem trên mobile
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
egg.jpg
Các lô trứng có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Rose Acre Farms, một trong những công ty sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới có trụ sở tại tiểu bang Indiana, đã ban hành lệnh thu hồi trứng gà sản xuất từ một trang trại ở bang Bắc Carolina.


Những quả trứng này được tiêu thụ dưới nhiều thương hiệu như Coburn Farms, Country Daybreak, Crystal Farms, Food Lion, Glenview, Great Value, Nelms, Publix, Sunshine Farms và Sunups, cũng như được cung cấp thẳng cho các nhà hàng. 

CDC cho biết số người bị nhiễm bệnh nằm trong độ tuổi từ 1 đến 90, trong đó 11 người phải nhập viện, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Hầu hết các ca nhiễm bệnh xảy ra tại 8 tiểu bang duyên hải miền Đông gồm New York, Pennsylvania, New Jersey, Tây Virginia, Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida. Chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh tại bang Colorado.

Dự báo số ca nhiễm bệnh có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới khi số liệu thống kê được cập nhật. 

CDC khuyến cáo người tiêu dùng nên tiêu hủy số trứng gà thuộc diện bị thu hồi hoặc đem trả lại những nơi đã mua. Khu vực để trứng như kệ, hộc, ngăn tủ lạnh cần được rửa sạch và sát trùng. 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, các lô trứng từ trang trại trên có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu. Khi bị vi khuẩn này tấn công, người bệnh sẽ có các triệu chứng như nóng lạnh, tiêu chảy, ói mửa và đau bụng.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ, tự phát, các xe đẩy lề đường thường không đăng ký kinh doanh. Chính điều này gây cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Cơ quan quản lý thực phẩm của Vương quốc Anh đang lên kế hoạch điều chỉnh các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) trước thềm “hàng rào” quy định về vấn đề này của EU mất hiệu lực ở Anh sau Brexit.
Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm sao để không ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin? Nếu chẳng may ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin thì có sao không? Các chuyên gia khuyên người dân cần vứt bỏ thực phẩm mốc, tránh tiếc của mà rửa lại rồi nấu; cần tiêm ngừa viêm gan siêu vi B.
5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

Mùa hè là dịp để bạn trổ tài chế biến các món sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan cái nóng oi ả. Những loại sinh tố dưới đây không chỉ giải nhiệt mà còn tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Lưu ý khi chọn trái cây để làm sinh tố nên chọn trái tươi ngon, không héo, dập để đảo bảo an toàn vệ sinh.
Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Một vụ ngộ độc tập thể sau liên hoan chia tay khiến hơn 70 giáo sinh mầm non trường Đại học sư phạm Hà Nội II phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, 17/5, sau 3 ngày điều trị vẫn còn 34 bệnh nhân nằm viện tiếp tục theo dõi. Nhà hàng nghi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm được yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.