An toàn thực phẩm

Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Xem trên mobile
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
egg.jpg
Các lô trứng có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Rose Acre Farms, một trong những công ty sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới có trụ sở tại tiểu bang Indiana, đã ban hành lệnh thu hồi trứng gà sản xuất từ một trang trại ở bang Bắc Carolina.


Những quả trứng này được tiêu thụ dưới nhiều thương hiệu như Coburn Farms, Country Daybreak, Crystal Farms, Food Lion, Glenview, Great Value, Nelms, Publix, Sunshine Farms và Sunups, cũng như được cung cấp thẳng cho các nhà hàng. 

CDC cho biết số người bị nhiễm bệnh nằm trong độ tuổi từ 1 đến 90, trong đó 11 người phải nhập viện, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Hầu hết các ca nhiễm bệnh xảy ra tại 8 tiểu bang duyên hải miền Đông gồm New York, Pennsylvania, New Jersey, Tây Virginia, Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida. Chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh tại bang Colorado.

Dự báo số ca nhiễm bệnh có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới khi số liệu thống kê được cập nhật. 

CDC khuyến cáo người tiêu dùng nên tiêu hủy số trứng gà thuộc diện bị thu hồi hoặc đem trả lại những nơi đã mua. Khu vực để trứng như kệ, hộc, ngăn tủ lạnh cần được rửa sạch và sát trùng. 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, các lô trứng từ trang trại trên có thể đã nhiễm Salmonella Braenderup, một loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu. Khi bị vi khuẩn này tấn công, người bệnh sẽ có các triệu chứng như nóng lạnh, tiêu chảy, ói mửa và đau bụng.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.
Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.