An toàn thực phẩm

Nghệ An: 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt 75 triệu đồng

Xem trên mobile
12 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm đã bị đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có kết luận về đợt thanh tra chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, dịp này, đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra tại 45 cơ sở, trong đó có 19 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 15 cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn đã phát hiện 12/45 cơ sở có hành vi không đảm bảo ATTP, tiến hành ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng.

na.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nơi lưu trữ thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP Vinh, Nghệ An. Ảnh tư liệu

 

Lỗi vi phạm được phát hiện tại các cơ sở này là: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có tủ lưu mẫu hoặc không tổ chức lưu mẫu thức ăn; không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; điều kiện sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm; sơ chế, đóng gói thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất; không trang bị, sử dụng bảo hộ lao động trong thực hành sản xuất; thiếu giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người lao động trực tiếp.

Danh sách 12 cơ sở vi phạm ATTP bị xử phạt:

1. Siêu thị Mường Thanh Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai), không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất;

2. Cơ sở chế biến giò chả Thiện Lâm (khối 19, Đông Vĩnh, TP Vinh), không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; không mặc bảo hộ lao động;  

3. Công ty TNHH EB Vinh (Siêu thị Big C, Quang Trung, TP Vinh), không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố;

4. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quang (đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh), không có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại;

5. Công ty TNHH Trung Hậu (đường Trần Đăng Ninh, phường Vinh Tân, TP Vinh), không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

6. Cơ sở kinh doanh lương thực Trương Sỹ Thoại (xóm 6, Diễn Kỷ, Diễn Châu), sử dụng phương tiện bảo quản không đảm bảo;

7. Cơ sở giò chả Tuấn Luyến (khối 2, thị trấn Con Cuông), thiếu xác nhận kiến thức ATTP, không mặc bảo hộ lao động;

8. Nhà hàng Châu Liên (khối 4, thị trấn Con Cuông), không tổ chức lưu mẫu thức ăn, không có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại;

9. Hộ kinh doanh Trần Văn Đức (khu đô thị Long Châu, Vinh Tân, TP Vinh), sơ chế thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh;

10. Nhà hàng Trung Xuân (Khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa), không tổ chức lưu mẫu thức ăn, giấy khám sức khỏe quá hạn quy định;

11. Cơ sở chế biến chè búp tươi Nguyễn Văn Tư (xóm 11, Thanh Hương, Thanh Chương), khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm;

12. Nhà hàng Hóa Hương Sơn (Trung tâm thương mại phường Quán Bàu, TP Vinh), kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Baonghean.vn

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt 75 triệu đồng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.