An toàn thực phẩm

Nghệ An: 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt 75 triệu đồng

Xem trên mobile
12 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm đã bị đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có kết luận về đợt thanh tra chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, dịp này, đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra tại 45 cơ sở, trong đó có 19 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 15 cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn đã phát hiện 12/45 cơ sở có hành vi không đảm bảo ATTP, tiến hành ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 75 triệu đồng.

na.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nơi lưu trữ thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP Vinh, Nghệ An. Ảnh tư liệu

 

Lỗi vi phạm được phát hiện tại các cơ sở này là: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có tủ lưu mẫu hoặc không tổ chức lưu mẫu thức ăn; không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; điều kiện sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm; sơ chế, đóng gói thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất; không trang bị, sử dụng bảo hộ lao động trong thực hành sản xuất; thiếu giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người lao động trực tiếp.

Danh sách 12 cơ sở vi phạm ATTP bị xử phạt:

1. Siêu thị Mường Thanh Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai), không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất;

2. Cơ sở chế biến giò chả Thiện Lâm (khối 19, Đông Vĩnh, TP Vinh), không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; không mặc bảo hộ lao động;  

3. Công ty TNHH EB Vinh (Siêu thị Big C, Quang Trung, TP Vinh), không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố;

4. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quang (đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh), không có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại;

5. Công ty TNHH Trung Hậu (đường Trần Đăng Ninh, phường Vinh Tân, TP Vinh), không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

6. Cơ sở kinh doanh lương thực Trương Sỹ Thoại (xóm 6, Diễn Kỷ, Diễn Châu), sử dụng phương tiện bảo quản không đảm bảo;

7. Cơ sở giò chả Tuấn Luyến (khối 2, thị trấn Con Cuông), thiếu xác nhận kiến thức ATTP, không mặc bảo hộ lao động;

8. Nhà hàng Châu Liên (khối 4, thị trấn Con Cuông), không tổ chức lưu mẫu thức ăn, không có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại;

9. Hộ kinh doanh Trần Văn Đức (khu đô thị Long Châu, Vinh Tân, TP Vinh), sơ chế thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh;

10. Nhà hàng Trung Xuân (Khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa), không tổ chức lưu mẫu thức ăn, giấy khám sức khỏe quá hạn quy định;

11. Cơ sở chế biến chè búp tươi Nguyễn Văn Tư (xóm 11, Thanh Hương, Thanh Chương), khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm;

12. Nhà hàng Hóa Hương Sơn (Trung tâm thương mại phường Quán Bàu, TP Vinh), kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Baonghean.vn

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt 75 triệu đồng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.
Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.
Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.