An toàn thực phẩm

Những thực phẩm cần được kiểm soát chặt dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

Xem trên mobile
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), trong dịp Tết, thịt, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát được tiêu thụ với số lượng lớn, do đó, đây là các mặt hàng chính cần được quản lý, kiểm soát trong thời gian tới.


Các lực lượng chức năng, các địa phương kiên quyết không để các sản phẩm không bảo đảm trà trộn trên thị trường; đồng thời kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ các cơ sở phải tuân thủ các quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…

kiem-tra-5190117.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

 


Ngoài bảo đảm ATTP trong dịp Tết, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho rằng, vấn đề đáng lo ngại hiện nay là làm thế nào để bảo đảm ATTP tại bếp ăn trường học, đặc biệt là bếp ăn công nghiệp cung cấp bữa ăn cho công nhân.


Cũng theo Cục ATTP, từ đầu năm đến hết tháng 10, cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm.


Trong 10 tháng qua, Cục ATTP đã thu hồi hàng trăm giấy phép, xử phạt gần 6 tỷ đồng đối với 99 doanh nghiệp vi phạm các quy định về ATTP.

Thanh An

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm cần được kiểm soát chặt dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tập trung kiểm soát, phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi

Tập trung kiểm soát, phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.
Sản phẩm GIẢM CÂN ĐÔNG Y HOÀNG DUNG sử dụng giấy tờ giả

Sản phẩm GIẢM CÂN ĐÔNG Y HOÀNG DUNG sử dụng giấy tờ giả

Ngày 7/12, Cục An toàn thực phẩm cho biết, không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm GIẢM CÂN ĐÔNG Y HOÀNG DUNG. Vì thế, giấy xác nhận công bố có các thông tin mà sản phẩm này đang quảng cáo là giấy tờ giả.
Hà Nội: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên lợn

Hà Nội: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên lợn

Hàng trăm con lợn của các hộ gia đình tại các xã của huyện Hoài Đức và Ba Vì (Hà Nội) bỗng dưng chán ăn, bỏ ăn rồi vài ngày sau thì lăn ra chết. Cơ quan thú y nhanh chóng vào cuộc, xác định lợn bị mắc bệnh lở mồm long móng.