An toàn thực phẩm

Những thực phẩm hạn chế ăn trong mùa hè

Xem trên mobile
Thời tiết mùa hè rất nóng nực khiến cơ thể khó chịu. Nhiều món ăn mang lại cảm giác lạnh ở miệng nhưng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số món ăn có tính "nóng", người dân cần hạn chế trong mùa hè do ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thịt bò

Đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thịt bò chứa nhiều protein và chất béo nên dễ làm cơ thể nóng hơn vì phải tiêu hóa thức ăn lâu hơn, hoạt động nặng nề hơn. Vì vậy, mùa hè không nên ăn quá nhiều thịt bò. Nếu muốn, cách ngày người tiêu dùng có thể ăn thịt bò nhằm giảm tải cho hệ tiêu hóa.  

a470e336b.jpg
Không nên ăn nhiều thịt bò trong mùa hè
 

Măng tây

Mùa hè, bạn không nên ăn nhiều măng tây, bởi vào mùa hè, măng tây trở nên mềm, hương vị không như mùa xuân. Vì vậy, khi có nhu cầu, các bà nội trợ cần cân nhắc trước khi chọn loại rau này vào mùa hè.

Thức ăn cay nóng

Nhiều người có sở thích ăn cay. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều đồ cay nóng, có thể gây sôi bụng, sinh nhiệt, không tốt cho những người có tiền sử bệnh dạ dày, tá tràng. Do đó, vào mùa hè, người dân nên hạn chế thực phẩm chứa ớt, tiêu, gừng, nghệ, quế vì những thành phần này sẽ gây tác dụng sinh nhiệt lên cơ thể, tăng cao tốc độ chuyển hóa.

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Trong mùa hè, dùng thực phẩm có nhiều dầu mỡ cũng không tốt bởi có thể ảnh hưởng đến hệ thống đường ruột. Theo các chuyên gia, việc ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu sẽ gây ra các bệnh về dạ dày như: Tiêu chảy, đau bụng, dẫn đến mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó, người tiêu dùng nên ăn các loại thực phẩm tươi như rau xanh, trái cây…

Đồ lạnh

Thời tiết nóng nực, nhiều người cho rằng ăn đồ lạnh và uống nước đá sẽ giúp cơ thể mát mẻ. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều đồ ăn lạnh sẽ khiến mạch máu ở ruột và dạ dày co rút đột ngột, làm giảm quá trình tiết dịch vị, ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa và có thể gây rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, việc uống nước đá thường xuyên còn khiến bạn bị viêm họng, cảm lạnh.

Những loại quả gây nóng

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây. Trong số đó, một số quả có tính nóng như mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn... Nếu ăn nhiều dễ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban, mụn nhọt.

72.jpg
Cần hạn chế ăn mít trong mùa hè vì có tính nóng
 

PV

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm hạn chế ăn trong mùa hè tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chiên rán làm hao hụt đến 50% lượng vitamin trong cà tím

Chiên rán làm hao hụt đến 50% lượng vitamin trong cà tím

Cà tím giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, rất tốt cho cơ thể. Có nhiều cách để chế biến cà tím như: Om, xào, hấp... Nhưng khi ăn loại quả này, có một số điều cần chú ý bạn không thể bỏ qua.
Cấm mọi hình thức vận chuyển lợn nhập lậu nhằm ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi

Cấm mọi hình thức vận chuyển lợn nhập lậu nhằm ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi

Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Y tế Giao thông vận tải; các Sở Giao thông vận tải triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng ngừa, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Phiên chợ Nông nghiệp sạch mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Phiên chợ Nông nghiệp sạch mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện Nông nghiệp sạch – Ngày hạnh phúc, mang đến một không gian mua sắm, trải nghiệm những sản phẩm chất lượng, tăng hoạt động gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.