An toàn thực phẩm

Nước đá ở nhiều quán cà phê xứ Wales nhiễm vi khuẩn từ phân

Xem trên mobile
Vi khuẩn Fecal Coliform (có nguồn gốc từ ruột, phân, có thể gây bệnh nguy hiểm) đã được tìm thấy trong đá lạnh tại gần 1/4 các quán cà phê được kiểm tra ngẫu nhiên trên khắp xứ Wales.

Diễn đàn Thực phẩm vi sinh xứ Wales (thành lập năm 1993,  là kênh hợp tác giữa các tổ chức y tế công cộng và chính quyền địa phương xứ Wales nhằm đáp ứng nhu cầu lấy mẫu thực phẩm trên khắp xứ Wales) đã yêu cầu kiểm tra 3 chuỗi cà phê lớn nhất nước Anh trong chương trình Watchdog của BBC.

da-lanh-tai-nhien-quan-ca-phe-xu-wales-nhiem-vi-khuan-trong-phan.jpg
Diễn đàn Thực phẩm vi sinh xứ Wales tiết lộ, nước đá ở gần 1/4 các quán và phê được Diễn đàn này lấy mẫu kiểm tra có chứa vi khuẩn Fecal Coliform có nguồn gốc từ phân

Trong cuộc kiểm tra, từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2017, 164 mẫu thực phẩm đã được lấy từ các cửa hàng độc lập và các chuỗi cửa hàng cà phê tại tất cả các vùng của xứ Wales. Các thử nghiệm ban đầu trong chương trình điều tra Watchdog đã tìm thấy một số mẫu từ đồ uống tại 30 chi nhánh của Starbucks, Costa và Caffe Nero trên khắp nước Anh chứa vi khuẩn Fecal Coliform.

Diễn đàn cho biết họ sẽ không công bố chính xác số lượng cơ sở mà vi khuẩn Fecal Coliform được tìm thấy hay những địa điểm mà chúng được tìm thấy. Chủ tịch Diễn đàn Paul Ellis chỉ cho biết, các doanh nghiệp có sai phạm trong các đợt kiểm tra đã bị các cán bộ về an toàn vệ sinh thực phẩm xử lý.

Ông Paul chia sẻ thêm: “Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhiễm khuẩn là do máy làm đá không được làm sạch và bảo trì đúng quy trình hay nhân viên giữ gìn vệ sinh cá nhân kém hoặc do thìa múc đá nhiễm bẩn. Các thử nghiệm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc điều tra lấy mẫu để xác định rủi ro tiềm ẩn từ thực phẩm. Mặc dù các cơ sở có kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu đã được xử lý, nhưng chúng tôi vẫn sẽ thực hiện một số nghiên cứu sâu hơn nhằm đảm bảo cải thiện, duy trì an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Trà Li

BBC

Bạn đang đọc bài viết Nước đá ở nhiều quán cà phê xứ Wales nhiễm vi khuẩn từ phân tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trái cây sạch cho thị trường nội địa: Nền tảng thúc đẩy xuất khẩu

Trái cây sạch cho thị trường nội địa: Nền tảng thúc đẩy xuất khẩu

Cả nước hiện có hơn 300.000ha sản xuất trái cây. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cùng các địa phương thực hiện sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn VietGap và các tiêu chuẩn khác để cung ứng cho thị trường. Hiện trên cả nước đã có bảy dự án đầu tư nhà máy sản xuất, chế biến nông sản đang được xây dựng và chuẩn bị đưa vào vận hành trong năm 2018.
9 món bổ huyết dễ làm dành cho phụ nữ

9 món bổ huyết dễ làm dành cho phụ nữ

Thiếu máu do thiếu sắt là một bệnh khá phổ biến đặc biệt ở phụ nữ và trẻ em. Ở Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai khoảng 30 - 45%, với phụ nữ vào độ tuổi sinh đẻ là 30%, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ phụ nữ.
7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.