An toàn thực phẩm

Nước đá ở nhiều quán cà phê xứ Wales nhiễm vi khuẩn từ phân

Xem trên mobile
Vi khuẩn Fecal Coliform (có nguồn gốc từ ruột, phân, có thể gây bệnh nguy hiểm) đã được tìm thấy trong đá lạnh tại gần 1/4 các quán cà phê được kiểm tra ngẫu nhiên trên khắp xứ Wales.

Diễn đàn Thực phẩm vi sinh xứ Wales (thành lập năm 1993,  là kênh hợp tác giữa các tổ chức y tế công cộng và chính quyền địa phương xứ Wales nhằm đáp ứng nhu cầu lấy mẫu thực phẩm trên khắp xứ Wales) đã yêu cầu kiểm tra 3 chuỗi cà phê lớn nhất nước Anh trong chương trình Watchdog của BBC.

da-lanh-tai-nhien-quan-ca-phe-xu-wales-nhiem-vi-khuan-trong-phan.jpg
Diễn đàn Thực phẩm vi sinh xứ Wales tiết lộ, nước đá ở gần 1/4 các quán và phê được Diễn đàn này lấy mẫu kiểm tra có chứa vi khuẩn Fecal Coliform có nguồn gốc từ phân

Trong cuộc kiểm tra, từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2017, 164 mẫu thực phẩm đã được lấy từ các cửa hàng độc lập và các chuỗi cửa hàng cà phê tại tất cả các vùng của xứ Wales. Các thử nghiệm ban đầu trong chương trình điều tra Watchdog đã tìm thấy một số mẫu từ đồ uống tại 30 chi nhánh của Starbucks, Costa và Caffe Nero trên khắp nước Anh chứa vi khuẩn Fecal Coliform.

Diễn đàn cho biết họ sẽ không công bố chính xác số lượng cơ sở mà vi khuẩn Fecal Coliform được tìm thấy hay những địa điểm mà chúng được tìm thấy. Chủ tịch Diễn đàn Paul Ellis chỉ cho biết, các doanh nghiệp có sai phạm trong các đợt kiểm tra đã bị các cán bộ về an toàn vệ sinh thực phẩm xử lý.

Ông Paul chia sẻ thêm: “Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhiễm khuẩn là do máy làm đá không được làm sạch và bảo trì đúng quy trình hay nhân viên giữ gìn vệ sinh cá nhân kém hoặc do thìa múc đá nhiễm bẩn. Các thử nghiệm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc điều tra lấy mẫu để xác định rủi ro tiềm ẩn từ thực phẩm. Mặc dù các cơ sở có kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu đã được xử lý, nhưng chúng tôi vẫn sẽ thực hiện một số nghiên cứu sâu hơn nhằm đảm bảo cải thiện, duy trì an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Trà Li

BBC

Bạn đang đọc bài viết Nước đá ở nhiều quán cà phê xứ Wales nhiễm vi khuẩn từ phân tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hái nấm 'lạ' về ăn, cả nhà nhập viện

Hái nấm 'lạ' về ăn, cả nhà nhập viện

Sau bữa cơm, cả gia đình 4 người đều phải nhập viện trong tình trạng ngứa họng, đau bụng… nghi do ăn phải nấm lạ. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa

Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa

Kết quả nghiên cứu mới công bố ngày 18/7 của các nhà nghiên cứu Australia cho thấy ăn cam thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ thoái hoá điểm vàng, nguyên nhân chính trong các bệnh về mắt gây mù loà ở người cao tuổi.
Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.