An toàn thực phẩm

Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn có tôm bơm tạp chất

Xem trên mobile
Ngày 23/6, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), đã phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại đối với người tiêu dùng.

Tại cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến, địa chỉ: khu phố Nam Hải, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện tôm của cơ sở này mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường.

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra (test) nhanh đối với mẫu tôm và phát hiện test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bơm tạp chất). Khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

tom-1.jpg
Kiểm tra cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến có bán tôm bơm tạp chất. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)
 

Trước thực trạng trên, Đoàn thanh tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ 40kg tôm của cơ sở này để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Theo khai nhận ban đầu của ông Nguyễn Hữu Tình, chủ cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến, toàn bộ số tôm kể trên được một người từ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, đến nhập hàng cho cơ sở của ông. Bình quân một ngày cơ sở hải sản biển Tình Luyến bán được khoảng 20-30kg tôm

tom-2.jpg
Phát hiện chất đặc sánh màu xanh đen đậm đặc trong thân và đầu tôm. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

 

Tiếp tục kiểm tra đột xuất đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên, địa chỉ: số 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Đoàn thanh tra liên ngành phát hiện cơ sở này có gần 20kg tôm có dấu hiệu bơm tạp chất. Đoàn thanh tra đã niêm phong toàn bộ số tôm kể trên để tiếp tục xác minh.

Ông Lê Văn Côi, chủ đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên, khai nhận nhập số tôm kể trên của một số người ở huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) để bán chủ yếu cho khách du lịch.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh các cơ sở bơm trực tiếp tạp chất vào tôm để giao bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn có tôm bơm tạp chất tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.