An toàn thực phẩm

Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc

Xem trên mobile
Kiểm tra kho chứa 31 tấn gạo, nếp và tấm, đặc biệt nhiều bao bì chứa gạo ghi chữ nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo.
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang, ngày 2/6 cho biết, vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng không rõ nguồn gốc gồm hàng chục tấn: gạo, nếp và tấm của một cơ sở bán gạo để chờ xử lý.
 
Theo đó, sau khi nhận được tin báo của người dân về tình trạng gạo nấu thành cơm rồi để qua đêm bị chuyển màu từ trắng sang tím sen, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Đoàn kiểm tra cơ sở bán gạo của ông Võ Văn Tuấn ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
gao_moc_vov_mctc.jpg
Lô hàng gồm gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của ông Tuấn có chứa 31 tấn hàng, gồm: gạo, nếp và tấm được đựng trong nhiều bao bì có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là nhiều bao bì chứa gạo ghi dòng chữ tiếng nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo. Tuy nhiên, ông Tuấn không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.
 
Ngoài ra, bên ngoài địa điểm kiểm tra ông Tuấn không treo bảng hiệu kinh doanh theo quy định, không niêm yết giá bán, không có giấy phép kinh doanh.
 
Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng để chờ xử lý. Đồng thời, lấy mẫu gạo tại kho của ông Tuấn với mẫu gạo mà người dân phản ánh về chất lượng sản phẩm để gửi cơ quan chức năng phân tích. Khi có kết quả, nếu gạo ông Tuấn bán có vi phạm về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tấn Phong

VOV

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

5.590 con vịt đã được tiêu huỷ tại miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) nhằm ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm H2N2 sau khi một con vịt trong trang trại gia cầm tại đây dương tính với virus. Đây là trường hợp thứ 5 được xác nhận tại thành phố Đài Nam trong năm nay.
Khám phá bí mật siêu lợi nhuận của các nhà hàng buffet

Khám phá bí mật siêu lợi nhuận của các nhà hàng buffet

Mô hình "ăn bao nhiêu tùy thích" xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo với giá không cao nhưng đồ ăn "thả ga". Tuy nhiên, để tồn tại, các nhà hàng buffet phải áp dụng cả kinh tế học và tâm lý học để chiến thắng khả năng tiêu thụ của các thượng đế. 
Tinh hoa tuyệt đỉnh từ đóa sen tàn

Tinh hoa tuyệt đỉnh từ đóa sen tàn

Từ thành thị đến thôn quê, sen góp mặt ở khắp mọi nơi. Giới trẻ yêu sen vì đây là dịp để áo dài, áo ngắn tha thướt tạo dáng bên những đầm sen mướt mắt. Người già quyến luyến sen vì vị hương ướp trà không loài hoa nào sánh được. Phụ nữ yêu sen vì những bình hoa cắm điểm tô rạng rỡ một góc nhà.
Vải thiều 'bao ngon' tới tay người dân Sài Gòn

Vải thiều 'bao ngon' tới tay người dân Sài Gòn

Những quả vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP do người nông dân các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương sản xuất xuất hiện ngày càng nhiều tại thị trường TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. Người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng trái cây đặc sản này, cả về chất lượng và giá cả.
Những thực phẩm làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo

Những thực phẩm làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo

Rơi vào trạng thái stress (căng thẳng) kéo dài cũng chính là một trong những tác nhân khiến bạn bị tăng cân. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được cân nặng vì nó có khả năng làm tiêu tan hormone căng thẳng gây béo.