An toàn thực phẩm

Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc

Xem trên mobile
Kiểm tra kho chứa 31 tấn gạo, nếp và tấm, đặc biệt nhiều bao bì chứa gạo ghi chữ nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo.
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang, ngày 2/6 cho biết, vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng không rõ nguồn gốc gồm hàng chục tấn: gạo, nếp và tấm của một cơ sở bán gạo để chờ xử lý.
 
Theo đó, sau khi nhận được tin báo của người dân về tình trạng gạo nấu thành cơm rồi để qua đêm bị chuyển màu từ trắng sang tím sen, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Đoàn kiểm tra cơ sở bán gạo của ông Võ Văn Tuấn ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
gao_moc_vov_mctc.jpg
Lô hàng gồm gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc.
Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của ông Tuấn có chứa 31 tấn hàng, gồm: gạo, nếp và tấm được đựng trong nhiều bao bì có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là nhiều bao bì chứa gạo ghi dòng chữ tiếng nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo. Tuy nhiên, ông Tuấn không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.
 
Ngoài ra, bên ngoài địa điểm kiểm tra ông Tuấn không treo bảng hiệu kinh doanh theo quy định, không niêm yết giá bán, không có giấy phép kinh doanh.
 
Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng để chờ xử lý. Đồng thời, lấy mẫu gạo tại kho của ông Tuấn với mẫu gạo mà người dân phản ánh về chất lượng sản phẩm để gửi cơ quan chức năng phân tích. Khi có kết quả, nếu gạo ông Tuấn bán có vi phạm về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tấn Phong

VOV

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 30 tấn gạo, nếp, tấm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.