An toàn thực phẩm

Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu

Xem trên mobile
Trong 2 ngày 3-4/5, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tiến hành tiêu hủy gần 2,2 tấn nội tạng động vật và hến không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 14 giờ, ngày 4/5, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tiêu hủy gần 1,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trước đó, vào hồi 10 giờ, ngày 4/5 tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, hai đơn vị trên đã kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến nội tạng động vật do Vũ Văn Đủ ( sinh năm 1982, trú tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có gần 1,3 tấn nội tạng động vật không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trị giá hàng hóa khoảng 25 triệu đồng. 

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt Vũ Văn Đủ 12 triệu đồng. 

 

ttxvn_0405_noi_tang.jpg
Ảnh mang tính minh họa. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

 

Trước đó, ngày 3/5, tại khu vực xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 9 phát hiện ôtô 14L-8146 do Đặng Văn Long (sinh năm 1954, trú tại tổ 7, khu 1, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) điều khiển, vận chuyển 900kg hến không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 9 đã lập biên bản, xử phạt chủ phương tiện 5 triệu đồng, đồng thời thu giữ toàn bộ 900kg hến để tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 

Cũng trong ngày 3/5, tại khu vực đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, Tổ kiểm soát cơ động Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã kiểm tra tàu gỗ biển kiểm soát QN-901.68TS, do ông Bùi Văn Nghị (trú tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái) điều khiển, phát hiện gần 6 nghìn con cá song giống nhập lậu./.

Vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm lý tưởng chăm da mùa hè

Thực phẩm lý tưởng chăm da mùa hè

Để có làn da khỏe mạnh, cách tốt nhất là có một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm như: Chocolate đen, cà rốt, trà xanh, cá hồi...
Sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh đã ổn định

Sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh đã ổn định

“Sau khi tiếp nhận 19 công nhân nhập viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ đã huy động toàn bộ bác sỹ, cán bộ, đặc biệt các khoa trọng điểm để tiếp nhận bệnh nhân lưu trú bao gồm: Khoa Cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp và Khoa Ngoại. Trong số 19 công nhân nhập viện, 2 nữ công nhân đang mang thai đã được siêu âm, làm các xét nghiệm chẩn đoán và đã ổn định sức khỏe", ông Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), cho biết.
‘Né’ ngộ độc thực phẩm dịp hè, không nên bỏ qua các lưu ý này

‘Né’ ngộ độc thực phẩm dịp hè, không nên bỏ qua các lưu ý này

Mới đầu hè nhưng số ca ngộ độc thực phẩm và ngộ độc tập thể đã gia tăng như vụ hơn 70 nữ sinh viên tại Vĩnh Phúc và 19 học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi. Các chuyên gia dự báo, ngộ độc thực phẩm dễ gia tăng trong dịp hè. Để "né" ngộ độc thực phẩm dịp hè, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau đây.
TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

TPHCM: 5 tháng phát hiện 92 cơ sở trà sữa vi phạm

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ, tự phát, các xe đẩy lề đường thường không đăng ký kinh doanh. Chính điều này gây cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.