An toàn thực phẩm

Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu

Xem trên mobile
Trong 2 ngày 3-4/5, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tiến hành tiêu hủy gần 2,2 tấn nội tạng động vật và hến không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 14 giờ, ngày 4/5, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tiêu hủy gần 1,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trước đó, vào hồi 10 giờ, ngày 4/5 tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, hai đơn vị trên đã kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến nội tạng động vật do Vũ Văn Đủ ( sinh năm 1982, trú tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có gần 1,3 tấn nội tạng động vật không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trị giá hàng hóa khoảng 25 triệu đồng. 

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt Vũ Văn Đủ 12 triệu đồng. 

 

ttxvn_0405_noi_tang.jpg
Ảnh mang tính minh họa. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

 

Trước đó, ngày 3/5, tại khu vực xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 9 phát hiện ôtô 14L-8146 do Đặng Văn Long (sinh năm 1954, trú tại tổ 7, khu 1, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) điều khiển, vận chuyển 900kg hến không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 9 đã lập biên bản, xử phạt chủ phương tiện 5 triệu đồng, đồng thời thu giữ toàn bộ 900kg hến để tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 

Cũng trong ngày 3/5, tại khu vực đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, Tổ kiểm soát cơ động Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã kiểm tra tàu gỗ biển kiểm soát QN-901.68TS, do ông Bùi Văn Nghị (trú tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái) điều khiển, phát hiện gần 6 nghìn con cá song giống nhập lậu./.

Vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.