An toàn thực phẩm

Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu

Xem trên mobile
Trong 2 ngày 3-4/5, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tiến hành tiêu hủy gần 2,2 tấn nội tạng động vật và hến không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 14 giờ, ngày 4/5, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành tiêu hủy gần 1,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trước đó, vào hồi 10 giờ, ngày 4/5 tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, hai đơn vị trên đã kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến nội tạng động vật do Vũ Văn Đủ ( sinh năm 1982, trú tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có gần 1,3 tấn nội tạng động vật không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trị giá hàng hóa khoảng 25 triệu đồng. 

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt Vũ Văn Đủ 12 triệu đồng. 

 

ttxvn_0405_noi_tang.jpg
Ảnh mang tính minh họa. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

 

Trước đó, ngày 3/5, tại khu vực xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 9 phát hiện ôtô 14L-8146 do Đặng Văn Long (sinh năm 1954, trú tại tổ 7, khu 1, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) điều khiển, vận chuyển 900kg hến không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 9 đã lập biên bản, xử phạt chủ phương tiện 5 triệu đồng, đồng thời thu giữ toàn bộ 900kg hến để tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 

Cũng trong ngày 3/5, tại khu vực đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, Tổ kiểm soát cơ động Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã kiểm tra tàu gỗ biển kiểm soát QN-901.68TS, do ông Bùi Văn Nghị (trú tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái) điều khiển, phát hiện gần 6 nghìn con cá song giống nhập lậu./.

Vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 2 ngày thu giữ, tiêu hủy hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.