An toàn thực phẩm

Số học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tăng lên 61 em

Xem trên mobile
Sáng ngày 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Q.12, TPHCM), cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.
Trước đó, vào chiều ngày 5/4, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Số lượng học sinh tiếp nhập viện điều trị tiếp tục tăng lên, từ hơn 30 em lúc ban đầu đến sáng ngày 6/4 đã có tổng cộng 61 em.
 
Tại bệnh viện, các bệnh nhi đã được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Các bác sĩ cũng đã tiến hành lấy dịch ói, phân để xét nghiệm độc chất.
 
 
hs.jpg
Các bệnh nhi đang được chăm sóc tại bệnh viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

  

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 5/4, sau giờ ăn trưa, nhiều bé cảm thấy đau bụng và nôn ói nên được cô giáo thông báo phụ huynh chở đi cấp cứu.
 
Trung tâm Y tế Q.12, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã đến bệnh viện phối hợp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm, dịch nói để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân học sinh phải nhập viện.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Số học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tăng lên 61 em tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục