An toàn thực phẩm

Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm

Xem trên mobile
Ngày 30/5, ông Dương Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc nấm, làm cháu bé 4 tuổi tử vong.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 24/5, anh Cao Văn Ca (sinh 1978) vào rừng hái nấm về nấu cháo cho cả gia đình ăn.

Sau khi ăn cháo nấm, anh Ca và 3 thành viên trong gia đình là bà Nguyễn Thị Nga (sinh 1942, mẹ anh Ca); chị Trần Thị Bích (sinh 1983, vợ anh Ca) và cháu Cao Hoàng Dương (4 tuổi, con anh Ca) có triệu chứng khó chịu, buồn nôn phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. 

Riêng cháu Cao Hoàng Vương được đưa đi cấp cứu tại Khoa chống độc đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã tử vong vào trưa 29/5.

Theo lãnh đạo xã Phước Ninh, gia đình anh Cao Văn Ca thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình gồm 9 người chỉ trông chờ vào số tiền đi làm thuê hằng ngày của anh Ca nên cuộc sống rất khó khăn.

_ngo-doc.JPG
Lãnh đạo xã Phước Ninh đến thăm hỏi, chia sẻ với anh Cao Văn Ca.. Nguồn ảnh: Báo Tây Ninh

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng và quà gồm đường, sữa, mỳ tôm cho gia đình nạn nhân. 

Sáng 30/5, đại diện Tòa soạn Báo Tây Ninh phối hợp với chính quyền xã Phước Minh đã đến thăm hỏi gia đình anh Cao Văn Ca và trao tặng 25 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Lê Đức Hoảnh

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.