An toàn thực phẩm

Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm

Xem trên mobile
Ngày 30/5, ông Dương Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc nấm, làm cháu bé 4 tuổi tử vong.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 24/5, anh Cao Văn Ca (sinh 1978) vào rừng hái nấm về nấu cháo cho cả gia đình ăn.

Sau khi ăn cháo nấm, anh Ca và 3 thành viên trong gia đình là bà Nguyễn Thị Nga (sinh 1942, mẹ anh Ca); chị Trần Thị Bích (sinh 1983, vợ anh Ca) và cháu Cao Hoàng Dương (4 tuổi, con anh Ca) có triệu chứng khó chịu, buồn nôn phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. 

Riêng cháu Cao Hoàng Vương được đưa đi cấp cứu tại Khoa chống độc đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã tử vong vào trưa 29/5.

Theo lãnh đạo xã Phước Ninh, gia đình anh Cao Văn Ca thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình gồm 9 người chỉ trông chờ vào số tiền đi làm thuê hằng ngày của anh Ca nên cuộc sống rất khó khăn.

_ngo-doc.JPG
Lãnh đạo xã Phước Ninh đến thăm hỏi, chia sẻ với anh Cao Văn Ca.. Nguồn ảnh: Báo Tây Ninh

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng và quà gồm đường, sữa, mỳ tôm cho gia đình nạn nhân. 

Sáng 30/5, đại diện Tòa soạn Báo Tây Ninh phối hợp với chính quyền xã Phước Minh đã đến thăm hỏi gia đình anh Cao Văn Ca và trao tặng 25 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Lê Đức Hoảnh

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Sinh ra, lớn lên ven dòng sông Đuống hiền hòa, đã từ lâu chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), luôn trăn trở để tìm ra cách làm giàu từ đất.
Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội địa phương đã tích cực vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ. Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng” đang dần được đẩy lùi.
Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng và đặc thù sinh hoạt (theo lối du mục) khiến phần lớn người dân Mông Cổ mắc nhiều bệnh mãn tính như thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Chính phủ nước này đã nỗ lực cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của người dân để hạn chế tình trạng đó.
4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

Vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, quả chanh đào là vị thuốc quý phòng và chữa nhiều bệnh thông thường trong gia đình. Mùa chanh đào thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Tham khảo 5 cách bảo quản sau đây, bạn có thể sử dụng quả chanh đào được quanh năm.
Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.