An toàn thực phẩm

Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm

Xem trên mobile
Ngày 30/5, ông Dương Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc nấm, làm cháu bé 4 tuổi tử vong.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 24/5, anh Cao Văn Ca (sinh 1978) vào rừng hái nấm về nấu cháo cho cả gia đình ăn.

Sau khi ăn cháo nấm, anh Ca và 3 thành viên trong gia đình là bà Nguyễn Thị Nga (sinh 1942, mẹ anh Ca); chị Trần Thị Bích (sinh 1983, vợ anh Ca) và cháu Cao Hoàng Dương (4 tuổi, con anh Ca) có triệu chứng khó chịu, buồn nôn phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. 

Riêng cháu Cao Hoàng Vương được đưa đi cấp cứu tại Khoa chống độc đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã tử vong vào trưa 29/5.

Theo lãnh đạo xã Phước Ninh, gia đình anh Cao Văn Ca thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình gồm 9 người chỉ trông chờ vào số tiền đi làm thuê hằng ngày của anh Ca nên cuộc sống rất khó khăn.

_ngo-doc.JPG
Lãnh đạo xã Phước Ninh đến thăm hỏi, chia sẻ với anh Cao Văn Ca.. Nguồn ảnh: Báo Tây Ninh

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng và quà gồm đường, sữa, mỳ tôm cho gia đình nạn nhân. 

Sáng 30/5, đại diện Tòa soạn Báo Tây Ninh phối hợp với chính quyền xã Phước Minh đã đến thăm hỏi gia đình anh Cao Văn Ca và trao tặng 25 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Lê Đức Hoảnh

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh: Bé 4 tuổi tử vong trong vụ cả nhà ngộ độc nấm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sự thật không ngờ về nhiều thực phẩm Nga hun khói

Sự thật không ngờ về nhiều thực phẩm Nga hun khói

Chi bộn tiền để mua những món hun khói được giới thiệu là đặc sản của Nga về ăn Tết, nhiều người sành ăn bỗng té ngửa khi biết sự thật đằng sau những cái tên gọi mỹ miều như: Cua hoàng đế hun khói, đùi ngỗng hun khói, lườn ngỗng hun khói…
Ðầm Dơi (Cà Mau) nhộn nhịp mùa tôm khô Tết

Ðầm Dơi (Cà Mau) nhộn nhịp mùa tôm khô Tết

Theo thông lệ hằng năm, sang tháng 11, tháng chạp, bà con làm nghề tôm khô ở huyện Ðầm Dơi (tỉnh Cà Mau) lại tất bật thu mua tôm nguyên liệu để làm tôm khô cung ứng cho thị trường Tết.
Nghệ An: Truyền thông an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán

Nghệ An: Truyền thông an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán

Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng chủ đề của năm và "công tác vệ sinh an toàn thực phẩm" nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng

Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng

Trước thông tin về dịch bệnh lở mồm long móng đang bùng phát tại nhiều nơi, không ít người tiêu dùng lo lắng khi lựa chọn thịt heo dùng cho gia đình. Vậy thịt heo bị lở mồm long móng và bị bệnh nói chung sẽ có những đặc điểm nhận biết như thế nào; đâu là cách nhận biết thịt heo an toàn?
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

Ngày 15/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Kim Biên (Q.5) và chợ Bình Tây (Q.6). Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Ban nhằm giúp người dân yên tâm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Thực phẩm ‘3 không’ tràn ngập chợ Tết

Không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng-những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho Tết Nguyên đán như các loại hạt, bánh kẹo, thịt khô, măng, nấm… đang tràn ngập tại nhiều chợ dịp cuối năm.