An toàn thực phẩm

Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea do có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine

Xem trên mobile
Ngày 3/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin cảnh báo về lô trà thảo mộc Vy&Tea có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine. Đồng thời, ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi lô sản phẩm trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine, là những chất đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

tra-thao-moc.jpg
Trà thảo mộc Vy & Tea

Nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành thanh tra Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Ngay sau khi có báo cáo thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (ngày sản xuất: 20/12/2018; hạn sử dụng 20/12/2019) của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Cục An toàn toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành giám sát việc tạm dừng lưu thông lô sản phẩm Trà thảo mộc Vy & Tea trên địa bàn.

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea do có chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.