An toàn thực phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS bị thu hồi

Xem trên mobile
Thanh tra Bộ Y tế đã đã quyết đinh thu hồi lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS do không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.
Sáng ngày 14/9, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, vừa ban hành Quyết định số 163/QĐ-TTrB về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS (số lô:011016, ngày sản xuất 27/5/2018; hạn sử dụng: ngày 6/5/2021) của Công ty Cổ phần thương mại MEDIPHARM Việt Nam do vi phạm an toàn thực phẩm.
 
medikids-1536891212093715293360.jpg
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS

 

Trước đó, Đoàn thanh tra Bộ đã thực hiện thanh tra và phát hiện mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty MEDIPHARM Việt Nam có kết quả kiểm nghiệm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố, áp dụng về chỉ tiêu chất Sorbat.

 

Thanh tra Bộ yêu cầu công ty chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi, dưới dự giám sát của cơ quan chức năng. Thời gian thu hồi 10 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định. Sau khi kết thúc thu hồi, công ty phải báo cáo với Thanh tra Bộ và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về kết quả xử lý thu hồi và sau thu hồi.
 
Theo quảng cáo, sản phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS có tác dụng giúp trẻ dễ ngủ, an thần, bổ sung Canxi, acid amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng,...

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MEDIKIDS bị thu hồi tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.
Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 800 kg Nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.