An toàn thực phẩm

TPHCM: Điều tra vụ gần 50 trẻ nhập viện cho kết quả chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng

Xem trên mobile
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm từ công ty TNHH Đồng Tiền cho thấy, mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng.
Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 55 người phải nhập viện xảy ra tại quận Tân Phú ngày 28/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Đồng Tiến cho thấy mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng (staphylococcus). Kết quả này đúng với dự đoán ban đầu của cơ quan chức năng.
 
Liên quan đến vụ việc, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đồng Tiến, nơi cung cấp bánh mì chà bông gà khiến 55 người (6 người lớn và 49 trẻ em) phải nhập viện điều trị do ngộ độc.
 
Theo đó, công ty TNHH Đồng Tiến bị xử phạt với tổng số tiền 84 triệu đồng do vi phạm các lỗi: Bố trí phòng thay bảo hộ chung với nhà vệ sinh. Không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, trong khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng. Tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty đã hết hạn.
 
 
dong-tien-1.jpg
Sàn khu vực sản xuất Công ty TNHH Đồng Tiến xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh.

 

Trước đó, như PNVN thông tin, vào ngày 28/10, sau khi ăn bánh mì chà bông tại một nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú, TPHCM, hơn 50 người đã phải nhập viện cấp cứu. Bệnh viện quận Tân Phú (TPHCM) đã tiến nhận 55 ca (6 người lớn và 49 trẻ em) nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, có 14 ca đã chuyển viện theo yêu cầu và tự nhập viện đến các bệnh viện nhi. 
 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, công ty TNHH Đồng Tiến (P.Tân Thành, Q.Tân Phú) - nơi cung cấp bánh mì cho học sinh bị nghi ngờ ngộ độc - đã mua trứng cút và chà bông tại hai đơn vị khác nhau để chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông gà. Vào khoảng 20h30 ngày 27/10, cửa hàng Đồng Tiến đã tự bao gói bánh mì và đến 7h30 ngày 28/10 đem cung cấp cho nhà thờ.
 
 
ngo-doc.jpg
55 người đã phải nhập viện điều trị sau khi ăn chà bông nhiễm tụ cầu vàng.

 

Đặc biệt, theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Đồng Tiến vừa hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện về sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt. Về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí… chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.
 
Trong khi đó, kiểm tra hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi, TPHCM), nơi công ty TNHH Đồng Tiến lấy nguyên liệu chà bông để chế biến bành mì chà bông, cơ quan chức năng ghi nhận về điều kiện cơ sở: tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt, cống rãnh thoát nước còn ứ đọng nước thải, chưa được che kín; có ruồi và gián trong khu vực sản xuất...
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Điều tra vụ gần 50 trẻ nhập viện cho kết quả chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phiên chợ Nông nghiệp sạch mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Phiên chợ Nông nghiệp sạch mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện Nông nghiệp sạch – Ngày hạnh phúc, mang đến một không gian mua sắm, trải nghiệm những sản phẩm chất lượng, tăng hoạt động gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.