An toàn thực phẩm

Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc

Xem trên mobile
Cơ quan chức năng xác định, vụ việc gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường như nhức đầu, buồn nôn xảy ra trước đó là do ngộ độc trà sữa.
Trước đó, vào ngày 17/3, sau khi ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa, gần 30 học sinh tại trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường nghi do ngộ độc thực phẩm như nhức đầu, buồn nôn. Toàn bộ học sinh sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố cấp cứu và được xuất viện vào ngày hôm sau.
 
Số trà sữa mà học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai sử dụng do cơ sở sản xuất Liên Hoa, số 9 Lương Đức Bằng, P.Tân Thới Hòa (Q.Tân Phú, TPHCM) cung cấp. 
tra.jpg
Cơ quan chức năng xác định trà sữa là nguyên nhân khiến gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) bị ngộ độc. Ảnh minh họa 
Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh điều tra nguyên nhân. Kết quả cho thấy, toàn bộ học sinh bị ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml có trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng ngày 17/3.
 
Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số trà sữa chưa sử dụng cũng như tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc, theo đúng quy định.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.