An toàn thực phẩm

Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc

Xem trên mobile
Cơ quan chức năng xác định, vụ việc gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường như nhức đầu, buồn nôn xảy ra trước đó là do ngộ độc trà sữa.
Trước đó, vào ngày 17/3, sau khi ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa, gần 30 học sinh tại trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường nghi do ngộ độc thực phẩm như nhức đầu, buồn nôn. Toàn bộ học sinh sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố cấp cứu và được xuất viện vào ngày hôm sau.
 
Số trà sữa mà học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai sử dụng do cơ sở sản xuất Liên Hoa, số 9 Lương Đức Bằng, P.Tân Thới Hòa (Q.Tân Phú, TPHCM) cung cấp. 
tra.jpg
Cơ quan chức năng xác định trà sữa là nguyên nhân khiến gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) bị ngộ độc. Ảnh minh họa 
Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh điều tra nguyên nhân. Kết quả cho thấy, toàn bộ học sinh bị ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml có trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng ngày 17/3.
 
Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số trà sữa chưa sử dụng cũng như tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc, theo đúng quy định.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.