An toàn thực phẩm

Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc

Xem trên mobile
Cơ quan chức năng xác định, vụ việc gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường như nhức đầu, buồn nôn xảy ra trước đó là do ngộ độc trà sữa.
Trước đó, vào ngày 17/3, sau khi ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa, gần 30 học sinh tại trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) có các dấu hiệu bất thường nghi do ngộ độc thực phẩm như nhức đầu, buồn nôn. Toàn bộ học sinh sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố cấp cứu và được xuất viện vào ngày hôm sau.
 
Số trà sữa mà học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai sử dụng do cơ sở sản xuất Liên Hoa, số 9 Lương Đức Bằng, P.Tân Thới Hòa (Q.Tân Phú, TPHCM) cung cấp. 
tra.jpg
Cơ quan chức năng xác định trà sữa là nguyên nhân khiến gần 30 học sinh trường Tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TPHCM) bị ngộ độc. Ảnh minh họa 
Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh điều tra nguyên nhân. Kết quả cho thấy, toàn bộ học sinh bị ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml có trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng ngày 17/3.
 
Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số trà sữa chưa sử dụng cũng như tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc, theo đúng quy định.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Trà sữa là ‘thủ phạm’ khiến gần 30 học sinh ngộ độc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Báo động đỏ về an toàn thực phẩm ở Anh

Cơ quan quản lý thực phẩm của Vương quốc Anh đang lên kế hoạch điều chỉnh các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) trước thềm “hàng rào” quy định về vấn đề này của EU mất hiệu lực ở Anh sau Brexit.
Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm gì khi ăn phải ớt bột nhiễm độc tố gây ung thư?

Làm sao để không ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin? Nếu chẳng may ăn phải ớt bột nhiễm Aflatoxin thì có sao không? Các chuyên gia khuyên người dân cần vứt bỏ thực phẩm mốc, tránh tiếc của mà rửa lại rồi nấu; cần tiêm ngừa viêm gan siêu vi B.
5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

5 loại sinh tố giải nhiệt, tăng năng lượng, xua tan nắng nóng mùa hè

Mùa hè là dịp để bạn trổ tài chế biến các món sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan cái nóng oi ả. Những loại sinh tố dưới đây không chỉ giải nhiệt mà còn tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Lưu ý khi chọn trái cây để làm sinh tố nên chọn trái tươi ngon, không héo, dập để đảo bảo an toàn vệ sinh.
Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Hơn 70 giáo sinh mầm non bị ngộ độc sau liên hoan: Dừng hoạt động của nhà hàng

Một vụ ngộ độc tập thể sau liên hoan chia tay khiến hơn 70 giáo sinh mầm non trường Đại học sư phạm Hà Nội II phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, 17/5, sau 3 ngày điều trị vẫn còn 34 bệnh nhân nằm viện tiếp tục theo dõi. Nhà hàng nghi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm được yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.
Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
Bỏ túi 8 chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm

Bỏ túi 8 chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm

Có nhiều cách giúp người nội trợ vén khéo trong chi tiêu. Dưới đây là một số chiêu tiết kiệm chi phí thực phẩm mà vẫn giữ cho bữa ăn của gia đình đảm bảo chất lượng.